Hành trình giảm 30 kg trong hai tháng của quán quân 'Bước nhảy ngàn cân'


Bà mẹ từng nặng 90 kg nhiều lần muốn bỏ cuộc nhưng được chồng khuyên: “Việc giảm cân là của em, thế giới để anh và con lo”.

Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Huyền trở thành quán quân "Bước nhảy ngàn cân 2017" sau đêm chung kết phát sóng tối 12/11. Suốt hơn hai tháng dự thi, cô giảm từ gần 90 kg xuống còn 58 kg.
	Thanh Huyền quê Hải Phòng, tốt nghiệp Khoa Thanh nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Với chiều cao 1,65 m, khuôn mặt ưa nhìn, cô từng được mời đi hát thường xuyên ở Hà Nội. Sau khi sinh con đầu lòng, từ 50 kg, cô tăng lên mức 85-90 kg. Bị bầu show từ chối, cô mặc cảm, ở nhà buôn bán online, từ bỏ nhiều mối quan hệ bạn bè.Cô từng ăn kiêng, giảm được vài kg thì phải mổ vì bị u nang buồng trứng. Sau khi mổ, cô bị rối loạn nội tiết, người tích nước, bác sĩ nói cô khó lòng giảm cân. Bà mẹ một con cam chịu.Sau khi được chọn vào nhà chung "Bước nhảy ngàn cân", cô bắt đầu chuỗi ngày tập luyện, ăn uống nghiêm ngặt. Số cân của Thanh Huyền lúc này là hơn 87 kg.Ở tuần hai, cô thể hiện tiết mục "Túp lều lý tưởng" với huấn luyện viên - biên đạo Đình Lộc và đạt điểm cao nhất đêm thi. Bà mẹ một con trình diễn tiết mục nhảy tái hiện phim điện ảnh "Áo lụa Hà Đông". Cô được giám khảo đánh giá cao ở khả năng cảm nhạc, vũ đạo, diễn xuất. Sau 6 tuần, Thanh Huyền giảm còn 67 kg.Thân hình của cô trở nên gọn gàng trong đêm bán kết. Trong quá trình thi, có lúc cô rơi vào vòng nguy hiểm khi giảm cân chậm, nhảy không tốt, nhưng bà mẹ một con tự nhủ phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba.Khi đạt mức cân hơn 60 kg, Thanh Huyền tự tin diện những mẫu trang phục yêu thích thuở chưa lập gia đình.Hơn hai tháng xa nhà thi đấu, cô được ông xã thường xuyên động viên. Chồng cô nói: "Việc giảm cân là của em, cả thế giới này cứ để anh và con lo". Con gái chị cũng hay nhắn nhủ: "Mẹ Huyền cố lên".Trong đêm chung kết, Thanh Huyền thể hiện ba phần thi, trong đó có hai tiết mục đạt điểm tuyệt đối. Giám khảo Việt Hương đánh giá khi nhìn bên hông cơ thể thí sinh, cô không còn thấy lộ mỡ thừa ở phần bụng.Cô vượt qua hai thí sinh Nhất Thống (trái) và Quang Duy, giành giải quán quân với 500 triệu đồng tiền thưởng. "Khi kết quả được công bố, tôi không tin vào tai mình vì chưa bao giờ nghĩ mình làm nên điều kỳ diệu này. Đây là đêm hạnh phúc nhất đời tôi", cô chia sẻ.