Hậu trường cảnh cháy nổ, kỹ xảo trong 'Deadpool 2'


Diễn xuất của Ryan Reynolds kết hợp công nghệ đồ họa máy tính tạo nên nhân vật kèm các pha hành động bắt mắt.

Deadpool 2 là một trong những bom tấn gây chú ý nhất năm. Ra mắt từ tháng 5, tác phẩm thu 734 triệu USD toàn cầu, nằm trong top 10 phim ăn khách nhất từ đầu năm đến nay. Phim được giới phê bình đánh giá cao với sự hài hước và những cảnh hành động, cháy nổ. Vài tháng sau khi tác phẩm công chiếu, nhóm làm kỹ xảo chia sẻ những hình ảnh về hiệu ứng đặc biệt.

bsp;

Hậu trường kỹ xảo, cháy nổ Deadpool 2

Hậu trường kỹ xảo của “Deadpool 2”.

Deadpool (Ryan Reynolds đóng) là dị nhân đeo mặt nạ kín mặt, có khả năng tự hồi phục vết thương và độ linh hoạt cơ thể vượt xa người thường. Ở đa số cảnh đánh nhau, động tác của nhân vật được kỹ xảo hỗ trợ. Trong cảnh gây cười khi Deadpool đang dần mọc lại cơ thể, đôi chân nhỏ bé của anh được ê-kíp tạo ra và “gắn” vào thân trên của Ryan Reynolds.

Trong khi đó, diễn viên Josh Brolin tự đóng hầu hết các trích đoạn của Cable – dị nhân nửa người nửa máy. Anh diễn cảnh nhân vật cầm súng, ra đòn, sau đó ê-kíp bổ sung các chi tiết cơ thể bằng máy trong giai đoạn hậu kỳ. Một nhân vật có tạo hình độc đáo là Colossus – mang năng lực biến cơ thể thành kim loại. Diễn viên Stefan Kapičić lồng tiếng, đồng thời diễn biểu cảm mặt nhân vật bằng phương pháp motion-capture (bắt chuyển động). Còn cử động thân thể của Colossus do Andre Tricoteux – diễn viên cao 2,1 m – đảm nhận, cũng với lối motion-capture.

Stefan Kapičić (phải) thể hiện nhân vật Colossus.
Stefan Kapičić (phải) thể hiện nhân vật Colossus.

Với kinh phí 110 triệu USD – thấp hơn đa số bom tấn của Vũ trụ Điện ảnh Marvel và DC, Deadpool 2 có quy mô các pha hành động nhỏ hơn những tác phẩm này. Tuy nhiên, một số cảnh vẫn tạo hiệu ứng thị giác tốt như khi Deadpool cùng nhóm X-Force nhảy khỏi máy bay, khi nhân vật chính nổ tan xác hay trích đoạn chiếc xe tải nổ tung trên đường. Ở cảnh nhóm anh hùng nhảy dù, các diễn viên không thật sự lao khỏi máy bay giống Tom Cruise trong Mission: Impossible 6. Họ treo mình trước phông xanh, sau đó hình ảnh bầu trời được thêm vào.

Ân Nguyễn