Hậu trường cảnh Tom Cruise lái máy bay trong phim mới

Tài tử 55 tuổi tự lái máy bay khi hạ cánh và từng rời buồng lái để thả hàng xuống đất trong “Lách luật kiểu Mỹ”.

Trong American Made (Barry Seal: Lách luật kiểu Mỹ), Tom Cruise thủ vai nhân vật có thật là Barry Seal – một phi công lén chở ma túy vào Mỹ nhiều năm. Theo đạo diễn Doug Liman, tài tử 55 tuổi tự thực hiện hầu hết các trích đoạn với máy bay.

* Hậu trường cảnh đáp máy bay của Tom Cruise

Trong đoạn phim hậu trường, nhà làm phim chia sẻ: “Không có gì nghi ngờ khi Tom Cruise quyết định tự đóng các màn mạo hiểm. Cảnh có tính phiêu lưu và nguy hiểm nhất là khi anh lái máy bay hạ xuống bên ngoài một ngôi nhà ở Atlanta (Mỹ)”. Trong cảnh này, Barry Seal bị máy bay của lực lượng chống ma túy Mỹ truy đuổi và phải hạ cánh khẩn cấp.

Lúc đáp xuống, máy bay gãy một cánh và dao động mạnh nhưng Cruise vẫn diễn tiếp. “Lúc đấy, tôi nhủ thầm phải làm tới và không dừng lại. Tôi muốn thể hiện Barry Seal là ai và thế giới đó như thế nào”, tài tử chia sẻ.

Tom Cruise và đạo diễn (phải) trên trường quay.
Tom Cruise và đạo diễn (phải) trên trường quay.

Ở một trích đoạn khác, Barry Seal lái máy bay thả ma túy xuống mặt đất. Tom Cruise một mình ở trong máy bay và nhiều lần rời buồng lái để ném hàng xuống. Trên Yahoo! Movies UK, Doug Liman nói: “Máy bay nhỏ, bay nhanh và khá gần mặt đất, điều đó đã là nguy hiểm. Không những thế, Tom Cruise còn phải trèo khỏi và quay lại buồng lái nhiều lần”.

“Lúc đấy, tôi bay kế bên trên chiếc trực thăng gắn máy quay. Hình ảnh buồng lái trống gây ấn tượng mạnh với tôi”, nhà làm phim nói.

* Tom Cruise chấn thương trong Mission: Impossible 6

Trong sự nghiệp, tài tử 55 tuổi nổi tiếng thích tự đóng các cảnh mạo hiểm. Anh từng leo lên tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) trong Mission: Impossible 4, bám thân máy bay trong Mission: Impossible 5 và lơ lửng khi máy bay rơi trong The Mummy. Gần đây, Cruise bị chấn thương khi nhảy qua hai tòa nhà trên trường quay Mission: Impossible 6.

Ân Nguyễn