H'Hen Niê giữ thói quen tiết kiệm vì gia đình từng túng thiếu


Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cho biết cô không dùng nhiều hàng hiệu, tích lũy tiền để lo cho bố mẹ.

Hoa hậu H’Hen Niê vừa có chuyến về thăm quê ở Đắk Lắk để thực hiện một chương trình. Trong gian bếp đơn sơ, cô cùng mẹ chuẩn bị món Djam Trong – một món ăn truyền thống của người Ê đê làm từ cà đắng. Cô tiết lộ cà đắng là nguyên liệu yêu thích của người Ê đê, ai đi xa cũng nhớ và cô cũng có thể làm món này khá thành thạo.

bsp;

H’Hen Niê đưa Hoàng Thùy về quê Đắc Lăk hái bơ

Hành trình về quê H’Hen Niê của Hoàng Thùy.

Đã lâu không nấu ăn cùng mẹ, H’Hen Niê dành nhiều thời gian tâm sự với bà về những chuyện cũ. Kỷ niệm tuổi thơ ấn tượng nhất với hoa hậu là khi hai mẹ con chở nhau đi bán vàng. “Lúc đó, kinh tế gia đình tôi gặp khó khăn. Mẹ phải dùng đến số vàng chắt chiu tích góp trong nhiều năm để sửa nhà vì nhà cũ bị nghiêng, không còn an toàn nữa. Tôi rất thương mẹ”. H’Hen Niê cho biết hiện cô trả nợ gần hết cho gia đình sau thời gian làm việc cật lực.

H’Hen Niê cùng mẹ nấu món truyền thống. 

Hoa hậu bồi hồi nhớ lại những ngày mới vào Sài Gòn, mẹ thường dặn cô phải cho tiền vào vớ, không được bỏ vào bóp vì sợ mất trộm. Bây giờ, làm ra tiền, cô đều đưa cho mẹ giữ hộ. H’Hen Niê nhớ lời mẹ dạy: “Làm hoa hậu rồi thì vẫn phải tiết kiệm, mình phải tính đường lui nữa vì không phải lúc nào cũng có tiền”. Đó là lý do cô không thích xài hàng hiệu mà thường chọn trang phục giá phải chăng. Những khi đi sự kiện, cô có stylist chuẩn bị đồ giúp. 

Về bố, H’Hen Niê kể ông hay bảo con gái đưa ông giữ vài món vật dụng cô dùng qua như giày, nón để cất trong tủ làm kỷ niệm, đỡ nhớ con đang sống xa gia đình. “Bố mẹ tôi không biết cách thể hiện tình cảm bằng lời nói nhưng rất thương yêu con gái, đã vì tôi mà thay đổi quan điểm con gái là phải lấy chồng, sinh con sớm”, cô kể. 

Cuộc sống gia đình hoa hậu hiện tại không thay đổi là mấy sau một năm cô đăng quang. Bố mẹ cô vẫn sống trong một ngôi nhà sàn nhỏ. Mẹ cô dặn con gái dùng hết tiền thưởng làm từ thiện, khi dư dả mới nghĩ đến việc xây, sửa nhà. 

H’Hen Niê sinh năm 1992. Trước khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cô là người mẫu tự do ở TP HCM.

Vân An