Hình ảnh cuối cùng của các hành khách xấu số trên chuyến bay Indonesia

Các hành khách làm thủ tục soát vé và di chuyển ra máy bay của Lion Air như bình thường mà không ngờ thảm kịch xảy ra chỉ ít phút sau đó.

bsp;

Hình ảnh cuối cùng của các hành khách xấu số trên chuyến bay Indonesia 

Những hình ảnh cuối cùng của các hành khách trên chuyến bay JT610 sáng 29/10. Video: TVOne

Kênh truyền hình Indonesia TVOne hôm qua phát sóng đoạn video quay bằng điện thoại ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của các hành khách trên chuyến bay JT610 gặp nạn sáng 29/10.

Hình ảnh cho thấy các hành khách xếp hàng để nhân viên hàng không kiểm tra thẻ xuất hành, họ di chuyển dọc phòng chờ sau đó xuống cầu thang đi ra phía chiếc máy bay màu trắng của Lion Air trên đường băng. 

Có một thời điểm hành khách quay video này, anh Paul Ferdinand Ayorbaba, quay cận số chuyến bay trên thẻ xuất hành.

“Chồng tôi đã gửi video này cho tôi. Đây là lần cuối anh ấy liên lạc với tôi, tin nhắn cuối cùng của anh ấy gửi cho tôi”, Inchy, vợ của Paul Ferdinand, cho biết tại bệnh viện Jakarta, nơi cô đưa ba con đến làm xét nghiệm ADN để nhận thi thể chồng.

Video được gửi cho Ichy khoảng 35 phút trước khi máy bay cất cánh nhưng đến 6h30, tức 10 phút sau khi phi cơ rời đường băng, cô mới đọc tin nhắn của chồng rồi an tâm ngủ tiếp.

Đến 6h33, JT610 mất liên lạc với đài không lưu và sau đó được xác nhận đã rơi xuống biển. Toàn bộ 189 người trên khoang, trong đó có Paul Ferdinand, đều thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã chuyển 48 túi đựng thi thể cho các chuyên gia, trong khi người thân cung cấp các mẫu ADN để xác định danh tính và kết quả dự kiến được đưa ra trong vòng 4 – 8 ngày.

Trong khi đó, tại biển Java, nhóm tìm kiếm phát hiện một vật thể dài 22 mét ở độ sâu 32 mét nghi là xác của chiếc Boeing737 Max 8 và các thợ lặn đang tìm cách xác minh nghi ngờ này. Những tiếng ping từ hộp đen của máy bay cũng được ghi nhận.

Các chuyên gia của Boeing hôm qua đã đến Indonesia và Lion Air cho biết đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ nghiêm túc bên cạnh cuộc điều tra của các nhà quản lý.