Hoa hậu Trái đất 2017: 'Không gì thay đổi sự thật tôi chiến thắng'


Karen Ibasco tự hào khi mang về vương miện cho Philippines, giữa những luồng tranh cãi về nhan sắc của cô.

Trưa 6/11, Hoa hậu Trái Đất 2017 – Karen Ibasco – đăng thông cáo sau khi giành danh hiệu. Cô chia sẻ chưa bao giờ nghĩ được đại diện Philippines và chiến thắng ở một kỳ thi nhan sắc quốc tế. Cô cũng bày tỏ vinh dự khi là nhà khoa học đầu tiên tham gia và chiến thắng ở cuộc thi Hoa hậu Trái đất.

Karen Ibasco trong khoảnh khắc đăng quang.
Karen Ibasco trong khoảnh khắc đăng quang.

Karen Ibasco tin rằng chiến thắng của cô không chỉ nằm ở khả năng của bản thân để nổi bật trong đêm chung kết mà còn ở sự may mắn, dẫn dắt của đức tin. “Dù là nước chủ nhà, không bao giờ dễ giành vương miện bởi bạn phải nỗ lực gấp đôi để chứng minh cho mọi người thấy mình cố gắng hết sức, giống những thí sinh khác”, cô khẳng định.

Karen nhấn mạnh điều khiến hành trình của cô trở nên đặc biệt là sự ủng hộ áp đảo từ người dân Philippines – nước chủ nhà. “Không lời nói nào thay đổi được thực tế chúng tôi đã chiến thắng. Tôi không giành vương miện này cho bản thân mà cho cả Philippines. Trận chiến này không chỉ của riêng tôi, mà của tất cả chúng tôi. Tôi tự hào giơ cao lá cờ nước mình cho cả thế giới thấy. Tôi cảm ơn mọi người vì đã dành tình yêu, sự ủng hộ cho hành trình khó quên của tôi ở Hoa hậu Trái đất”.

Người đẹp cho biết cô đã sẵn sàng kế tục vẻ đẹp và trách nhiệm của những người đi trước.

* Karen Ibasco đăng quang Miss Earth 2017

Karen Ibasco đăng quang Hoa hậu Trái đất 2017 tối 4/11 tại Philippines. Sau đêm chung kết, nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra. Một số khán giả không hài lòng với kết quả, cho rằng nhan sắc của Karen Ibasco kém xa so với những đối thủ khác và không xứng đăng quang. Ngược lại, những người ủng hộ cho rằng Karen Ibasco có thể hiện tốt nhất đêm chung kết.

Ở phần thi ứng xử, khi được hỏi: “Bạn nghĩ ai và thứ gì là kẻ thù của mẹ Trái đất? Tại sao?”, cô trả lời: “Tôi tin rằng vấn đề lớn nhất không phải là thay đổi khí hậu, mà chính là chúng ta. Điều chúng ta cần làm là phải bắt đầu thay đổi suy nghĩ, nhận thức, hành động. Nếu thực hiện trên toàn cầu, một hành động nhỏ có thể tạo ra tác động khổng lồ, giúp cứu ngôi nhà, hành tinh của chúng ta”.

Câu trả lời được đánh giá thông minh, sắc sảo và hoàn toàn phù hợp với tiêu chí cuộc thi Miss Earth.

* Top 4 trong vòng ứng xử

Karen Ibasco mang trong người hai dòng máu Philippines và Trung Quốc. Cô đã có bằng cử nhân và là thạc sĩ về vật lý học ứng dụng tại Đại học Santo Tomas.

Hà Thu, đại diện Việt Nam, được kỳ vọng vào Top 4 nhưng cuối cùng dừng chân ở Top 16. Điều này gây thất vọng lớn cho khán giả Việt.

Minh Anh