Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2008: 'Việt Nam luôn trong tim tôi'


Dayana Mendoza chia sẻ dấu mốc đăng quang Miss Universe 2008 ở Nha Trang đã giúp đời cô sang trang mới.

Sáng 6/1, tại Nha Trang, Miss Universe 2008 Dayana Mendoza và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Phạm Hương có buổi giao lưu với truyền thông trước đêm chung kết.

Sau 10 năm đăng quang cuộc thi Miss Universe, người đẹp Venezuela tâm sự: “Việt Nam đã mở ra cho tôi một cuộc sống mới, nhiều cơ hội mới. Tôi luôn dành cho đất nước các bạn tình cảm đặc biệt. Cảm ơn vì đã luôn cho tôi một chỗ đứng trong trái tim các bạn và tôi cũng sẽ luôn như vậy”.

Miss Universe 2008 (trái) khóc khi nói lời cảm ơn Việt Nam.
Miss Universe 2008 (trái) khóc khi nói lời cảm ơn Việt Nam.

Dù bận rộn với lịch trình làm việc, người đẹp không thấy mệt mỏi và áp lực. Cô hy vọng lần này sẽ có thời gian tắm biển Nha Trang, thưởng thức các món ăn ngon, gặp gỡ nhiều người quen cũ…

Tại buổi gặp gỡ, Dayana Mendoza đọc bức thư tay cảm ơn người hâm mộ bằng tiếng Việt. “Những gì tôi có được hôm nay là nhờ tình yêu và sự cổ vũ của các bạn. Cảm ơn ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cảm ơn mọi người”, người đẹp rơi nước mắt khi nói.

Đến Nha Trang từ ngày 5/1, Dayana Mendoza được ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và các thí sinh, người đẹp đón tiếp nồng hậu, trong số đó có Hoa hậu Phạm Hương. Cô nhận xét Phạm Hương là người ngọt ngào, ấm áp và tử tế.

* Khoảnh khắc đăng quang của Dayana Mendoza

bsp;

Dayana Mendoza – hành trình 10 năm trở lại Nha Trang

Khi được hỏi về việc Phạm Hương từng gây chú ý nhưng không giành được giải thưởng nào tại Miss Universe 2015, Dayana Mendoza nói: “Tôi nghĩ danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã là một món quà lớn với cô ấy. Hương không cần phải đi thi các cuộc thi quốc tế khác để chứng minh gì thêm. Cô ấy vốn là một đại diện xuất sắc của Việt Nam rồi. Tôi tìm hiểu và được biết hai năm nhiệm kỳ vừa qua, cô ấy đã làm rất tốt”…

Là một trong số giám khảo của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, Dayana Mendoza cho biết tiêu chí chọn người đẹp đăng quang của cô là phải có vẻ đẹp bên ngoài lẫn tâm hồn. Cô cũng gửi gắm đến các thí sinh: “Không có kinh nghiệm nào bằng sự chân thành, tử tế và luôn là chính mình”.

Dayana Mendoza rạng rỡ ngày trở lại Việt Nam.
Dayana Mendoza rạng rỡ ngày trở lại Việt Nam.

Dayana Mendoza đang có cuộc sống viên mãn bên chồng và con gái hai tuổi. Khi nhắc về con, cô nở nụ cười hạnh phúc. Mỗi sáng thức dậy, nhìn ngắm con gái là niềm vui của cô. Cô cho biết đã và đang chuẩn bị hành trang tốt nhất cho con gái trong tương lai. Người đẹp đang học về đạo diễn, sản xuất phim. Thời gian còn lại, cô tận hưởng cuộc sống, làm những gì mình thích. 

Nhắc đến dạnh hiệu “Hoa hậu đẹp nhất thế giới 2008” và “một trong ba Hoa hậu Hoàn vũ thế giới đẹp nhất mọi thời đại”, Dayana Mendoza cho biết đó là một niềm vinh hạnh, cũng là áp lực lớn khiến cô luôn phải giữ hình ảnh đẹp trong mắt khán giả.  

Vân An