'Hoàng tử xứ Đài' Lâm Chí Dĩnh bỏ đóng phim để chăm con


Diễn viên hạn chế công việc ở làng giải trí để dành nhiều thời gian cùng vợ chăm sóc, dạy dỗ ba cậu con trai. 

Hôm 5/12, Lâm Chí Dĩnh đăng trên trang cá nhân ảnh vui đùa trong sinh nhật hai tuổi của Jenson, Kyson. Anh đùa: "Vốn chỉ định chụp bức ảnh kỷ niệm, không ngờ hai cậu nhóc hùa nhau lấy bánh kem quệt lên mặt bố. Tiệc sinh nhật trở thành trận chiến bánh gato".
Hôm 5/12, Lâm Chí Dĩnh đăng trên trang cá nhân ảnh vui đùa trong sinh nhật hai tuổi của Jenson, Kyson. Anh đùa: “Vốn chỉ định chụp bức ảnh kỷ niệm, không ngờ hai cậu nhóc hùa nhau lấy bánh kem quệt lên mặt bố. Tiệc sinh nhật trở thành trận chiến bánh gato”.
Lâm Chí Dĩnh thường đăng ảnh ngộ nghĩnh của các cậu bé, chia sẻ cách nuôi con và cảm xúc khi nhìn con trưởng thành.
Lâm Chí Dĩnh thường đăng ảnh ngộ nghĩnh của các cậu bé, chia sẻ cách nuôi con và cảm xúc khi nhìn con trưởng thành.

Tài tử có nhiều cảm xúc mỗi lần đưa con ra công viên chơi trò cầu trượt. Khi con cả Kimi ôm em chơi, anh viết: "Trước đây bố ôm con chơi cầu trượt, giờ đến lượt con ôm các em chơi cùng, nhìn cảnh này thật ấm lòng". Đến lúc Jenson, Kyson có thể tự chơi, anh thổ lộ: "Hôm nay, thấy các con có thể ngồi vững, bố lại nhớ 10 tháng trước, khi con đi chưa vững, chơi cầu trượt chưa thạo. Mỗi bước trưởng thành của con là niềm vui, niềm tự hào của cha mẹ".
Tài tử có nhiều cảm xúc mỗi lần đưa con ra công viên chơi trò cầu trượt. Khi con cả Kimi ôm em chơi, anh viết: “Trước đây bố ôm con chơi cầu trượt, giờ đến lượt con ôm các em chơi cùng, nhìn cảnh này thật ấm lòng”. Đến lúc Jenson, Kyson có thể tự chơi, anh thổ lộ: “Hôm nay, thấy các con có thể ngồi vững, bố lại nhớ 10 tháng trước, khi con đi chưa vững, chơi cầu trượt chưa thạo. Mỗi bước trưởng thành của con là niềm vui, niềm tự hào của cha mẹ”.

* Hai con Lâm Chí Dĩnh chơi cầu trượt

Hai con Lâm Chí Dĩnh chơi cầu trượt

Lâm Chí Dĩnh mặc đồ con gái cho Jenson, Kyson và chơi trò phục vụ nhà hàng với hai cậu bé. "Mong sau này chúng nó không giận bố khi thấy ảnh này", anh đùa. Tài tử thường không nỡ ra khỏi nhà vì luôn muốn ở bên các thiên thần nhỏ.
Lâm Chí Dĩnh mặc đồ con gái cho Jenson, Kyson và chơi trò phục vụ nhà hàng với hai cậu bé. “Mong sau này chúng nó không giận bố khi thấy ảnh này”, anh đùa. Tài tử thường không nỡ ra khỏi nhà vì luôn muốn ở bên các thiên thần nhỏ.
Là tay đua xe chuyên nghiệp, Chí Dĩnh thích cho con mặc trang phục đua xe.
Là tay đua xe chuyên nghiệp, Chí Dĩnh thích cho con mặc trang phục đua xe.
Hai cậu bé "chơi trốn tìm" với mèo.
Hai cậu bé “chơi trốn tìm” với mèo.

Với cặp sinh đôi, Lâm Chí Dĩnh dạy các cậu bé nói cảm ơn, xin lỗi, học chữ cái, học nhường nhịn... Còn với cậu cả Kimi, tài tử uốn nắn con là người anh có trách nhiệm. 
Với cặp sinh đôi, Lâm Chí Dĩnh dạy các cậu bé nói cảm ơn, xin lỗi, học chữ cái, học nhường nhịn… Còn với cậu cả Kimi, tài tử uốn nắn con là người anh có trách nhiệm. 

* Con trai Lâm Chí Dĩnh học chữ cái

Con trai Lâm Chí Dĩnh học chữ cái

Theo nguyện vọng của Kimi, vợ chồng Lâm Chí Dĩnh tặng mèo dịp sinh nhật tám tuổi cậu bé. Tài tử dặn Kimi cần có trách nhiệm với mèo. Anh vui mừng vì Kimi nâng niu và biết chăm sóc thú cưng.
Theo nguyện vọng của Kimi, vợ chồng Lâm Chí Dĩnh tặng mèo dịp sinh nhật tám tuổi cậu bé. Tài tử dặn Kimi cần có trách nhiệm với mèo. Anh vui mừng vì Kimi nâng niu và biết chăm sóc thú cưng.
Diễn viên chia sẻ mỗi ngày trước khi Kimi đi ngủ, anh đều trò chuyện với con. "Lần nào cũng là những câu chuyện giống nhau như: Trưa nay ăn gì ở trường? Có chuyện gì vui? Chơi thân với bạn nào nhất? Thích bạn gái nào trong lớp (lần nào cậu cũng e thẹn bảo không có bạn gái)", Chí Dĩnh kể. Anh cho biết những cuộc trò chuyện giúp anh hiểu thêm về tình hình học tập cũng như tâm tư, tình cảm của con.
Diễn viên chia sẻ mỗi ngày trước khi Kimi đi ngủ, anh đều trò chuyện với con. “Lần nào cũng là những câu chuyện giống nhau như: Trưa nay ăn gì ở trường? Có chuyện gì vui? Chơi thân với bạn nào nhất? Thích bạn gái nào trong lớp (lần nào cậu cũng e thẹn bảo không có bạn gái)”, Chí Dĩnh kể. Anh cho biết những cuộc trò chuyện giúp anh hiểu thêm về tình hình học tập cũng như tâm tư, tình cảm của con.
Từ khi Kimi vào tiểu học, Lâm Chí Dĩnh từ chối cho con tham gia sự kiện giải trí. Anh giải thích trên Ifeng: "Làm sao nhí rất vất vả, nếu cho Kimi đóng phim, cậu bé sẽ phải học cách tiết chế cảm xúc vui buồn, giận dữ, như thế sẽ mất đi sự ngây thơ vốn có của trẻ nhỏ. Tôi không muốn con mình như vậy".
Từ khi Kimi vào tiểu học, Lâm Chí Dĩnh từ chối cho con tham gia sự kiện giải trí. Anh giải thích trên Ifeng: “Làm sao nhí rất vất vả, nếu cho Kimi đóng phim, cậu bé sẽ phải học cách tiết chế cảm xúc vui buồn, giận dữ, như thế sẽ mất đi sự ngây thơ vốn có của trẻ nhỏ. Tôi không muốn con mình như vậy”.
Lâm Chí Dĩnh và vợ, Trần Nhược Nghi. Cô từ bỏ nghề người mẫu từ khi sinh Kimi.
Lâm Chí Dĩnh và vợ, Trần Nhược Nghi. Cô từ bỏ nghề người mẫu từ khi sinh Kimi.
Lâm Chí Dĩnh thời trẻ. Anh gia nhập làng giải trí năm 16 tuổi, nổi tiếng ở nhiều nước châu Á và được mệnh danh là "Hoàng tử xứ Đài". Tài tử lưu dấu ấn với các phim như "Thiếu Lâm tiểu tử", "Thiên Long Bát Bộ", "Sợi dây chuyền định mệnh"... 
Lâm Chí Dĩnh thời trẻ. Anh gia nhập làng giải trí năm 16 tuổi, nổi tiếng ở nhiều nước châu Á và được mệnh danh là “Hoàng tử xứ Đài”. Tài tử lưu dấu ấn với các phim như “Thiếu Lâm tiểu tử”, “Thiên Long Bát Bộ”, “Sợi dây chuyền định mệnh”… 

Nghinh Xuân