Hơn bốn năm ra vào bệnh viện của Selena Gomez


Ca sĩ 26 tuổi từng đi điều trị bệnh lupus, phẫu thuật ghép thận và nhiều lần đối mặt với chứng trầm cảm.

Đầu tháng 10, Selena nhập viện điều trị vì những cơn hoảng loạn không dứt. Trước đó vài tuần, ca sĩ 26 tuổi cũng đi cấp cứu vì số lượng bạch cầu thấp nghiêm trọng, tác dụng phụ sau ca ghép thận mùa hè năm ngoái. Trong cuộc phỏng vấn với Elle hồi tháng 9, Selena nói quãng thời gian từ tuổi 20 tới tuổi 26 cô như biến thành một người hoàn toàn khác. Đây là thời điểm ca sĩ thường xuyên ra vào bệnh viện, các trung tâm điều trị tâm lý.

Selena Gomez gặp vấn đề sức khỏe nhiều năm qua.
Selena Gomez gặp vấn đề sức khỏe nhiều năm qua.

Năm 2014, Selena Gomez đi điều trị vì mắc bệnh lupus, một chứng tự miễn có thể gây phát ban, đau nhức, mệt mỏi. Năm 2016, cô cũng từng nhập viện vì chứng lo âu và trầm cảm khi đang đi tour và mô tả đó là “trải nghiệm cô đơn”. “Tôi chán nản, lo lắng và bắt đầu có những cơn hoảng loạn ngay trước hoặc ngay khi rời sân khấu”, ca sĩ 26 tuổi nói trên Vogue.

Năm đó, Selena điều trị 90 ngày trong một trung tâm y tế ở Tennessee (Mỹ). Tại đây, cô trị liệu riêng, theo nhóm và chữa bệnh với ngựa (dùng ngựa để ổn định tinh thần). Sau đợt chữa trị ba tháng, cô vẫn duy trì lịch gặp với chuyên gia tâm lý 5 ngày mỗi tuần.

Vì biến chứng của bệnh lupus, mùa hè năm ngoái Selena Gomez buộc phải phẫu thuật ghép thận. Cô gần như vắng bóng trong làng giải trí, không ra mắt sản phẩm mới, không biểu diễn.

bsp;

15 năm ‘lột xác’ của Selena Gomez  

15 năm nổi tiếng của Selena Gomez.

Hồi tháng 9, Selena khóa Instagram để tập trung chữa bệnh. Cô chia sẻ với người hâm mộ: “Tôi nghĩ đây là khoảng thời gian tồi tệ nhất trong đời mình. Như thể tôi lên chuyến bay tự động trong suốt 5 năm. Mỗi khi tôi cố làm điều gì đó đúng đắn, tốt đẹp, tôi cảm thấy mọi người càng đẩy tôi ra xa hơn, điều đó khiến tôi sợ hãi trước những điều người đời sẽ nói về mình”.

Ca sĩ và Justin Bieber chia tay đầu năm nay.
Ca sĩ và Justin Bieber chia tay đầu năm nay.

Theo nguồn tin của Us Weekly, Selena Gomez vốn là cô gái mong manh, càng trở nên yếu đuối sau những biến cố trong cuộc đời. Selena Gomez từng có chuyện tình “chết đi sống lại” với Justin Bieber. Đầu năm nay, họ một lần nữa chia tay chỉ sau thời gian ngắn tái hợp. Justin Bieber gần đây đính hôn với Hailey Baldwin. Thông tin này cùng những hình ảnh tình cảm của anh với Hailey xuất hiện quá nhiều trên truyền thông gây ảnh hưởng tinh thần của Selena. “Sự có mặt của Justin và cuộc hôn nhân nhanh chóng của anh khiến cô ấy mất cảnh giác và bị tấn công tột độ. Cả hai yêu nhau khi còn quá trẻ. Họ có nhiều năm hàn gắn rồi chia tay. Justin là tình yêu lớn đầu tiên của Selena và cô ấy không thể quên được”, nguồn tin People nói.

Trong cuộc phỏng vấn với Harper’s Bazaar hồi tháng 3, Selena nói ưu tiên hàng đầu của cô trong năm nay là tập trung cho sức khỏe. “Tôi có nhiều vấn đề với chứng trầm cảm và lo lắng và tôi biết mình sẽ không bao giờ vượt qua. Đó là trận chiến tôi sẽ phải đối mặt trong suốt quãng đời còn lại của mình và tôi chấp nhận điều đó bởi tôi đã lựa chọn bản thân, thay vì những thứ khác. Tôi muốn mình khỏe mạnh”, cô chia sẻ.

Minh Anh