Hỗn chiến trong quán Intetnet, nam thanh niên bị bắn chết

Cầm dao tấn công nhóm thanh niên kém tuổi hơn mình trong quán Internet, Thành bị bắn trúng ngực.

Ngày 14/1, Công an huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tạm giữ năm thanh niên liên quan đến vụ bắn chết Nguyễn Đình Thành (27 tuổi, ở quận Hoàng Mai).

Sơn và Quân tại cơ quan công an.
Sơn và Quân tại cơ quan công an.

Chiều ba ngày trước, Thành cùng Lê Đình Nam đến một quán Internet ở thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm chơi và xảy ra mâu thuẫn với Cao Văn Quân (19 tuổi, ở tỉnh Phú Thọ).

Thành và Nam đã lấy mỗi người một con dao trong quán đuổi chém Quân và ném ghế nhựa về phía đối thủ. Lúc đó, Quân được bạn là Lê Ngọc Sơn trợ giúp nên cùng “nghênh chiến”.

Trong lúc xô xát, Sơn bảo đàn em Đặng Vương Đắc (18 tuổi) chạy về phòng trọ lấy khẩu súng tự chế. Nhận khẩu súng, Sơn đã bắn trúng ngực Thành khiến thanh niên này tử vong.

Tối cùng ngày, Nguyễn Phụ Bách (21 tuổi, bạn của Sơn) nghe tin vụ án mạng nên tìm cách phi tang chứng cứ. Bách biết quán Internet có gắn camera ghi lại sự việc nên đi xe máy tới giật và đập camera.

Ngay sau vụ án, Công an huyện Gia Lâm đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Kỹ thuật hình sự khám nghiệm, điều tra nguyên nhân, truy bắt các đối tượng.

Chiều muộn 13/1, cơ quan công an đã bắt giữ Sơn và bốn người khác, thu giữ khẩu súng gây án và con dao tự chế.