Hồng Ánh tái xuất trong phim của Nguyễn Quang Dũng

Diễn viên kỳ cựu tham gia “Tháng năm rực rỡ” – dự án Việt hóa từ phim ăn khách của Hàn Quốc.

Hồng Ánh thủ vai Hiểu Phương – một phụ nữ trung niên từng là thành viên nhóm nữ quái Ngựa Hoang. Tình cờ gặp lại trưởng nhóm Mỹ Dung (Thanh Hằng), cô đau xót khi biết bạn mình đang mắc bệnh hiểm nghèo. Để thực hiện tâm nguyện của Mỹ Dung, Hiểu Phương quyết tâm tìm lại các thành viên năm xưa. Qua hành trình đó, cô như trở lại với những tháng năm rực rỡ của đời mình.

Hồng Ánh trên trường quay.
Hồng Ánh trên trường quay.

Hồng Ánh sinh năm 1977, là diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Việt. Cô có nhiều vai diễn được ngợi khen trong các phim Đời cát, Thung lũng hoang vắng, Người đàn bà mộng du và Trăng nơi đáy giếng. Hồng Ánh có diễn xuất đa dạng, thể hiện được nhiều mẫu nhân vật có tâm lý phức tạp. Gần đây, cô gặt hái thành công trong vai trò đạo diễn với tác phẩm Đảo của dân ngụ cư.

Tháng năm rực rỡ có hai tuyến nội dung song song. Câu chuyện thời tuổi trẻ diễn ra ở thập niên 1970 khi các nhân vật còn là nữ sinh. Còn thời điểm của bối cảnh hiện đại là năm 2000. Khi số phận và tính cách mỗi người đã thay đổi theo thời gian, câu hỏi liệu họ vẫn có thể cùng nhau thực hiện ước mơ được đặt ra.

Nhóm diễn viên trẻ trong phim.
Nhóm diễn viên trẻ trong phim.

Dự án là bản Việt hóa của Sunny – phim Hàn Quốc ăn khách năm 2011 với doanh thu 51 triệu USD. Ngoài Hồng Ánh và Thanh Hằng, tác phẩm quy tụ dàn diễn viên Mỹ Duyên, Mỹ Uyên, Hoàng Yến Chibi, Hoàng Oanh, Khổng Tú Quỳnh và Jun Vũ. Phim do Nguyễn Quang Dũng đạo diễn, dự kiến ra mắt đầu năm 2018.

Đây là tác phẩm mới nhất trong trào lưu remake từ kịch bản nước ngoài của điện ảnh Việt, bắt đầu từ sau thành công của Em là bà nội của anh (2015). Bạn gái tôi là sếp (từ phim Thái ATM: Er Rak Error) và Sắc đẹp ngàn cân (từ phim Hàn 200 Pounds Beauty) đã công chiếu năm nay. Sắp đến, Yêu đi, đừng sợ! (từ Spellbound), Cô nàng ngổ ngáo (từ My Sassy Girl)…

* Phim “Sunny” ăn khách ở Hàn Quốc

 Ân Nguyễn