Huấn luyện viên đội bóng nhí Thái gửi lời xin lỗi phụ huynh các cậu bé

Giữa làn sóng tranh luận về trách nhiệm của huấn luyện viên trong việc khiến đội bóng nhí mắc kẹt, anh đã gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh.

Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong (bên phải) là người lớn duy nhất ở cạnh đội bóng nhí suốt 9 ngày trước khi họ được tìm thấy. Ảnh: AFP.
Huấn luyện viên Ekkapol Chantawong (bên phải) là người lớn duy nhất ở cạnh đội bóng nhí suốt 9 ngày trước khi họ được tìm thấy. Ảnh: AFP.

Huấn luyện viên 25 tuổi Ekkapol Chantawong phụ trách đội bóng nhí mắc kẹt trong hang Tham Luang từ hôm 23/6 đã gửi lời xin lỗi tới cha mẹ các cậu bé qua một lá thư được Hải quân Thái Lan công bố hôm nay, theo AFP.

“Gửi tới tất cả bậc cha mẹ, những đứa trẻ vẫn ổn. Tôi hứa sẽ chăm sóc chúng thật tốt. Cảm ơn vì sự cổ vũ tinh thần, và tôi xin lỗi các phụ huynh”, anh viết trong lá thư gửi cho một thợ lặn hôm qua, sau đó được đăng trên tài khoản Facebook của đặc nhiệm SEAL thuộc Hải quân Thái Lan.

“Gửi tới bà và dì của tôi. Cháu ở đây rồi, đừng quá lo lắng. Xin hãy giữ gìn sức khỏe”, huấn luyện viên gửi lời nhắn tới gia đình mình trong lá thư.

Chantawong là người lớn duy nhất ở cùng những cậu bé 11 – 16 tuổi suốt 9 ngày trước khi được tìm thấy hôm 2/7. Đây là thông điệp đầu tiên từ huấn luyện viên này sau những tranh cãi của người Thái xoay quanh trách nhiệm của anh trong vụ việc.

Nhiều người đã ca ngợi Chantawong sau khi biết tin anh nhường thức ăn cho những đứa trẻ và dạy thiền, giúp họ vượt qua 9 ngày đói khát và chìm trong bóng tối. Tuy nhiên, một số ý kiến khác cho rằng anh đáng bị chỉ trích vì đưa đội bóng nhí vào hang bất chấp thời tiết đang chịu ảnh hưởng của gió mùa.

Giữa cuộc tranh luận gay gắt, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha yêu cầu công chúng kiềm chế kích động khiến sự việc căng thẳng hơn trong lúc lực lượng cứu hộ đang làm nhiệm vụ. Chính quyền Thái Lan cũng nhấn mạnh rằng họ chỉ đưa đội bóng ra ngoài một khi sự an toàn của họ được đảm bảo.

bsp;

Đặc nhiệm Thái Lan công bố video tình trạng của đội bóng nhí mắc kẹt trong hang

Đặc nhiệm Thái Lan đưa hình ảnh đội bóng nhí khi được tìm thấy hôm 2/7.

Ánh Ngọc