Hương Giang Idol: 'Tôi thi hoa hậu để truyền cảm hứng cho người chuyển giới'


Ca sĩ hy vọng những người có cùng hoàn cảnh như cô có cơ hội đến với các sân chơi nhan sắc để thể hiện bản thân. 

Tối 9/1, ca sĩ Hương Giang có buổi gặp gỡ với truyền thông sau khi nhận lời tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới thế giới 2018. Cô cho biết đã xin phép Sở Văn hóa Thể Thao TP HCM và nhận được sự ủng hộ. Tuy nhiên, vì từ trước đến nay chưa có quy định về cho phép người chuyển giới đi thi, cô vẫn đang chờ ý kiến từ cơ quan chức năng. “Tôi không muốn vì chưa có tiền lệ mà bỏ qua cơ hội đáng giá này. Tôi làm theo đúng quy định của pháp luật, vì vậy không có gì phải ngại”. Nếu mọi thứ suôn sẻ, ngày 25/2 tới, cô sang Thái Lan để đồng hành cùng cuộc thi tại Pattaya. 

Ca sĩ Hương Giang Idol.
Ca sĩ Hương Giang Idol.

Hương Giang tâm sự chưa bao giờ nghĩ đến chuyện đi thi hoa hậu vì thấy bản thân không quá đẹp. Tuy nhiên, khi được ban tổ chức động viên, cô tự tin hơn. Ca sĩ cho biết thế mạnh của cô là sự nhanh nhạy cùng kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu. Nhờ sở thích đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống, vốn tiếng Anh và khả năng giao tiếp của cô luôn được bồi đắp.

Tuy nhiên, Hương Giang lo lắng vì vẫn chưa học được thần thái, cách đi đứng điềm tĩnh vốn là phong cách của các người đẹp dự thi nhan sắc. Cô đang tập trung học các kỹ năng catwalk, tạo dáng trước ống kính và tìm các nhà thiết kế hỗ trợ cho các phần thi… Riêng phần thi tài năng, cô định nhờ Đàm Vĩnh Hưng tư vấn, hướng dẫn. 

* Hương Giang Idol chia sẻ về quyết định đi thi hoa hậu

bsp;

Hương Giang: ‘Tôi không đi thi nhan sắc chui’

Hương Giang chia sẻ mục tiêu lớn nhất của cô khi đi thi là truyền cảm hứng, động viên những người chuyển giới ở Việt Nam: “Khi người chuyển giới có nhiều sân chơi, họ sẽ dần được công nhận. Biết đâu sau này trong các cuộc thi người mẫu hay các show truyền hình The Face, Next Top… sẽ cân nhắc, mở ra cơ hội cho người chuyển giới. Tôi thấy rất nhiều người chuyển giới đăng ký casting ở các cuộc thi này dù biết sẽ bị loại ngay từ vòng đầu”. 

Người đẹp vui mừng khi được ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và nhiều nghệ sĩ ủng hộ cô đi thi. Đồng nghiệp còn hứa sang Thái Lan xem đêm chung kết để cổ vũ cô. “Điều đó khiến tôi rất xúc động. Tôi chưa biết mình có ‘làm nên chuyện’ hay không. Tuy nhiên, tôi sẽ bản lĩnh để mang hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”. Cô đánh giá cao đại diện của chủ nhà Thái Lan nhất, vì nước này được xem là thiên đường của những người chuyển giới.