Huyền Chip tốt nghiệp đại học Stanford


Tác giả sách đình đám “Xách ba lô lên và đi” cùng lúc nhận bằng đại học và thạc sĩ sau bốn năm học ở Mỹ. 

Ngày 18/6, Huyền Chip dự lễ tốt nghiệp và nhận hai tấm bằng cử nhân, thạc sĩ chuyên ngành trí tuệ nhân tạo của Đại học Stanford. Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Hôm nay mình đã tốt nghiệp, mặc áo chùng, đeo khăn choàng, và ném mũ như con nhà người ta. Cảm ơn mọi người đã cho mình bốn năm tuyệt vời”. Nhiều độc giả chúc mừng và ủng hộ cô.

Trước đó, khi được hỏi làm thế nào để có thể hoàn thành chương trình học nhanh vậy, tác giả sách chia sẻ trên trang cá nhân: “Trường mình học theo tín chỉ nên học đủ tín chỉ là có thể tốt nghiệp. Chuyện hoàn thành cả hai bằng trong bốn năm ở Stanford không phải là hiếm. Mình chỉ cần học tập chăm chỉ và biết quản lý thời gian tốt là được”.

Huyền Chíp vừa nhận bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ của Stanford.
Huyền Chíp vừa nhận bằng tốt nghiệp cử nhân và thạc sĩ của Stanford.

Chia sẻ niềm vui trong ngày lễ tốt nghiệp của Huyền có gia đình cô chú họ, bố mẹ nuôi người Mỹ và nhiều bạn bè. Gần đây, cô có chuyến về nước để ra mắt tác phẩm mới Tuổi trẻ không hối tiếc tại Hà Nội (ngày 25/5) và TP HCM. Chia sẻ về dự định trong tương lai, Huyền Chip nói: “Bây giờ tôi đặt nhiều mục tiêu cho công việc và những mối quan hệ nghiêm túc. Mỗi ngày tôi dành thời gian rảnh để viết lách mọi thứ. Tôi không thích không gian cố định nên thường di chuyển linh hoạt giữa Anh, Mỹ và Việt Nam”.

Huyền Chíp và bạn bè trong lễ tốt nghiệp. Huyền Chip tên là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh ra tại Hải Hậu (Nam Định). 
Huyền Chíp và bạn bè trong lễ tốt nghiệp. Huyền Chip tên là Nguyễn Thị Khánh Huyền, sinh ra tại Hải Hậu (Nam Định). 

5 năm sau cuốn sách gây nhiều tranh cãi – Xách ba lô lên và đi, Huyền Chip đã có những bước tiến dài hơn trong cuộc sống, học tập. Để ghi lại cuộc sống sinh viên ở Mỹ của mình, cô từng viết cuốn Giấc mơ Mỹ – Đường đến Stanford (2016).

Thanh Phương