Huỳnh Hiểu Minh xin lỗi vì dính líu đại án chứng khoán


Tài tử “Thần điêu đại hiệp” thừa nhận không quản lý tài chính cẩn trọng dẫn đến bị lợi dụng.

Theo Sina, tên tuổi Huỳnh Hiểu Minh bị ảnh hưởng không nhỏ khi anh liên quan vụ án thao túng giá cổ phiếu rúng động Trung Quốc. Ủy ban điều tiết chứng khoán nước này gần đây phạt và thu hồi của doanh nhân tên Cao Dũng số tiền gần 18 tỷ nhân dân tệ (261 triệu USD). Theo điều tra, ông này sử dụng 14 tài khoản khác nhau để thao túng giá cổ phiếu của công ty Nantong Jinghua Pharmaceutical, trong đó có tài khoản chứng khoán của Huỳnh Hiểu Minh.

Tuy nhiên, tài khoản này do bà Trương Tố Hà – mẹ của nam diễn viên quản lý. Bà Trương lại thông qua một người khác, giao tài khoản của Huỳnh Hiểu Minh cho Cao Dũng.

Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh.
Diễn viên Huỳnh Hiểu Minh.

Một luật sư phân tích trong trường hợp này, tài khoản của Huỳnh Hiểu Minh được ủy thác cho người khác, anh và bà Trương không bị xử phạt. Công ty quản lý của Hiểu Minh cũng ra thông cáo khẳng định tài tử không tham gia thao túng cổ phiếu, cũng không bị cơ quan chức năng điều tra.

Rạng sáng 15/8, Hiểu Minh đăng bài viết dài trên trang cá nhân, khẳng định không quen biết Cao Dũng. “Sự việc lần này bắt nguồn từ sự không cẩn trọng trong quản lý tài chính của tôi. Tôi vô cùng xin lỗi vì gây ảnh hưởng xấu tới mọi người. Tôi nhất định sẽ rút kinh nghiệm”, Hiểu Minh viết. Anh chia sẻ thêm rất áy náy vì để mẹ quản lý tài khoản, dẫn đến gặp nhiều phiền toái. “Là con trai, tôi muốn gánh chịu mọi chỉ trích từ dư luận”, tài tử bày tỏ.

bsp;

Huỳnh Hiểu Minh Than điêu đại hiệp

Huỳnh Hiểu Minh trong “Thần điêu đại hiệp”.

Bài viết của Huỳnh Hiểu Minh thu hút hơn 52.000 lượt bình luận trái chiều đồng thời được tìm kiếm nhiều nhất trên Weibo. Nhiều ý kiến bày tỏ tin tưởng tài tử Tân Bến Thượng Hải. “Nếu Hiểu Minh tham gia thao túng giá cổ phiếu, hẳn đã chịu phạt rồi nhưng cơ quan chức năng không nhắc đến anh ấy”, tài khoản Xingchen bình luận. Nhiều người khác cho rằng Hiểu Minh đang cố thanh minh trước sự chỉ trích của dư luận. “Anh diễn giỏi thật, tài khoản của mình ai quản lý cũng không biết”, tài khoản Catherine viết. Một người khác châm biếm: “Tôi công nhận diễn xuất của anh”. Trên Weibo, nhiều người yêu cầu giới chức điều tra việc kinh doanh, nộp thuế của Huỳnh Hiểu Minh, kêu gọi tẩy chay anh.

Hiểu Minh sinh năm 1977, nổi tiếng với nhiều phim như Thần điêu đại hiệp, Tân Bến Thượng Hải… Anh tổ chức đám cưới với Angelababy năm 2015, có con trai đầu lòng năm 2017.

Như Anh