IS khoe bắn hạ 'xe tăng bay' Su-25 Nga

Phiến quân IS tung bằng chứng bắn hạ máy bay chiến đấu Su-25 của không quân Nga ở đông bắc Syria.

Bức ảnh Su-25 Nga bọ bắn hạ do Amaq công bố. Ảnh: South Front.
Bức ảnh Su-25 Nga bọ bắn hạ do Amaq công bố. Ảnh: South Front.

Cơ quan truyền thông của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Amaq ngày 2/12 đăng hình ảnh các tay súng của nhóm bắn hạ một cường kích Su-25 của không quân Nga ở làng al-Ashayir, phía bắc thị trấn al-Bukamal của Syria, theo South Front.

Phiến quân cũng tuyên bố đã đánh chiếm các vị trí của quân đội chính phủ Syria (SAA) ở làng Hamadan phía tây al-Bukamal, đồng thời phá huỷ một khẩu pháo 23 mm cùng một xe tăng của lực lượng này xung quanh khu vực dầu mỏ al-Ward, nằm giữa hai thị trấn-Bukamal và Mayadin.

Giới chức Syria hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào do Amaq đăng tải. Trong khi đó, các nguồn tin thân chính phủ nước này cho biết dưới sự chống cự ác liệt của IS, chiến dịch giải phóng thành phố Deir Ezzor, và bờ tây sông Euphrates của SAA phải hoãn lại trong vài ngày.

Quân đội chính phủ Syria ngày 9/11 tuyên bố chiến thắng hoàn toàn trước IS sau khi giải phóng thị trấn Albu Kamal gần biên giới Iraq, nơi được coi là thành trì cuối cùng của phiến quân. Tuy nhiên, quân đội Syria vẫn còn phải tiếp tục đối mặt với các nhóm phiến quân Hồi giáo và phe nổi dậy tiến hành chiến tranh du kích ở nước này.

Khu vực thị trấn al-Bukamal. Đồ họa: BBC.
Khu vực thị trấn al-Bukamal. Đồ họa: BBC.

Nguyễn Hoàng