IS tấn công quân đội Syria ngay sau vụ sân bay bị không kích

Phiến quân IS lợi dụng thời điểm binh sĩ Syria mất tập trung sau vụ không kích căn cứ T-4 để tấn công mục tiêu của quân đội nước này.

Phiến quân IS ở Syria. Ảnh: Sputnik.
Phiến quân IS ở Syria. Ảnh: Sputnik.

Quân đội chính phủ Syria sáng nay ngăn chặn thành công một cuộc đột kích của phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng nhằm vào căn cứ tại khu vực sa mạc Sebaa-Biar. Cuộc tấn công được IS thực hiện ngay sau khi căn cứ không quân T-4 của Syria bị tên lửa hành trình đánh trúng, theo TASS.

Các nguồn tin địa phương cho biết không có binh sĩ nào của Syria thiệt mạng hay bị thương trong cuộc giao tranh với IS tại căn cứ ở Sebaa-Biar.

Căn cứ không quân T-4 của Syria sáng nay bị tấn công bằng nhiều tên lửa hành trình khiến ít nhất 12 binh sĩ thiệt mạng và 30 người bị thương. T-4 được coi là một tổ hợp quân sự quan trọng của Syria trong cuộc chiến chống lại phiến quân IS.

Quân đội Nga sau đó khẳng định hai tiêm kích F-15I của không quân Israel đã phóng 8 tên lửa hành trình từ không phận Lebanon để tấn công căn cứ T-4. 5 quả trong số đó bị phòng không Syria bắn hạ, các tên lửa còn lại đánh trúng khu vực phía tây căn cứ. Người phát ngôn chính phủ Israel từ chối bình luận về tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

Phiến quân IS đã bị đánh bật khỏi các sào huyệt lớn ở Syria, nhưng vẫn hoạt động bí mật ở sa mạc và thường xuyên tiến hành các cuộc tập kích vào vị trí của quân đội chính phủ.

Nguyễn Hoàng