Ivanka Trump sẽ tới Hàn Quốc dự bế mạc Thế vận hội Mùa đông

Con gái Tổng thống Trump sẽ dự lễ bế mạc Thế vận hội Mùa đông ở Hàn Quốc cuối tuần này. 

Ivanka Trump, cố vấn của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP.
Ivanka Trump, cố vấn của Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP.

Ivanka Trump, người giữ vai trò cố vấn cho cha, Tổng thống Donald Trump, sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ tới dự lễ bế mạc ở Pyeongchang, tỉnh Gangwon vào ngày 25/2 tới, theo Yonhap. Cô dự kiến tới Seoul ngày 23/2 để dự lễ bế mạc.

“Chuyến thăm sắp tới của cố vấn Ivanka nhằm chúc mừng tổ chức thành công thế vận hội Olympic PyeongChang và nhấn mạnh sự hiểu biết chung của liên minh Hàn – Mỹ”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc hôm nay cho biết. 

Đệ nhất phu nhân Hàn Quốc Kim Jung-sook có thể sẽ đón Ivanka và cô có thể được đảm bảo an ninh cấp tổng thống, Chosun Ilbo dẫn lời các quan chức văn phòng tổng thống cho hay. 

Mọi sự chú ý sẽ đổ dồn vào bất cứ thông điệp nào Ivanka Trump có thể mang tới, thay mặt cha cô, trong bối cảnh nhiều người đang tin rằng có thể có cuộc thảo luận giữa Bình Nhưỡng và Washington sau khi hai miền trên bán đảo Triều Tiên có động thái nối lại tình hữu nghị hiếm hoi. 

Chuyến thăm diễn ra hai tuần sau khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cử em gái Kim Yo-jong tới dự lễ khai mạc Thế vận hội Mùa đông.  

Hôm 10/2, cô Kim gửi lời mời của anh trai để Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thăm Bình Nhưỡng

Trọng Giáp