Ivanka Trump sử dụng email cá nhân cho công việc ở Nhà Trắng

Con gái Tổng thống Mỹ hành động tương tự điều mà cựu ứng viên chạy đua vào Nhà Trắng Hillary Clinton đã làm khi giữ chức ngoại trưởng.

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.
Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Ivanka Trump, con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump, năm ngoái sử dụng tài khoản email cá nhân để thảo luận các công việc của Nhà Trắng, theo những email được nhóm giám sát phi đảng phái American Oversight công bố, CNN hôm nay đưa tin.

American Oversight cho hay Ivanka đã dùng tài khoản cá nhân để gửi thư điện tử cho một số quan chức nội các, trợ lý Nhà Trắng và thư ký. Đạo luật Hồ sơ Tổng thống yêu cầu mọi bản ghi và liên lạc chính thức tại Nhà Trắng đều phải được lưu trữ.

“Gia đình tổng thống không thể đứng trên pháp luật và quốc hội cần lập tức điều tra. Liệu Ivanka Trump đã nộp lại các email để lưu trữ theo quy định của pháp luật hay chưa? Liệu cô ấy có gửi những thông tin mật thông qua hệ thống thư điện tử cá nhân không?”, Austin Evers, giám đốc điều hành American Oversight, đặt câu hỏi.

Theo Washington Post, luật sư riêng của Ivanka là Abbe Lowell đã chuyển tiếp tất cả email liên quan đến công việc chính phủ từ hòm thư riêng đến tài khoản hòm thư chính thức của Ivanka. Lowell tin điều này không bị coi là phạm luật và sẽ giúp Ivanka tránh khỏi các rắc rối trong tương lai.

Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận. Việc Ivanka sử dụng email cá nhân cho công việc ở Nhà Trắng khiến cô bị so sánh với cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người cũng từng dùng email cá nhân cho việc công trong thời gian bà lãnh đạo Bộ Ngoại giao. Ông Trump từng chỉ trích gay gắt hành động trên của bà Clinton trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.