Jack Ma đại chiến tám cao thủ võ thuật trong phim ngắn


Tỷ phú Trung Quốc công bố bản đầy đủ của “Công thủ đạo” – tác phẩm do ông đóng chính và đầu tư, Lý Liên Kiệt sản xuất.

Đoạn phim bắt đầu với cảnh sư phụ Mã (Jack Ma) đến một cánh cổng đề chữ “Phái Hoa Sơn” và nhắm mắt tưởng tượng cảnh tỷ thí với các cao thủ. Trích đoạn này gợi nhớ tình tiết “Hoa Sơn luận kiếm” trong các truyện Kim Dung. Jack Ma tiến vào, lần lượt nhanh chóng hạ võ sĩ Thái Lan Tony Jaa, tay đấm chuyên nghiệp Trâu Thị Minh, diễn viên Hướng Tả, nữ diễn viên Lưu Thừa Vũ và tài tử Ngô Kinh.

* Jack Ma đại chiến tám cao thủ trong phim

Jack Ma đại chiến tám cao thủ võ thuật trong phim ngắn

Sau đó, Jack Ma mất nhiều thời gian hơn để vượt qua Asashōryū Akinori – võ sĩ sumo nổi tiếng người Mông Cổ. Hai người cuối cùng thách thức tỷ phú Trung Quốc là Chân Tử Đan và Lý Liên Kiệt. Chân Tử Đan diện trang phục và đánh giống nhân vật diễn Diệp Vấn của anh, còn Lý Liên Kiệt thủ vai tăng nhân quét sân, nhưng thật ra có võ công cao cường. Kịch bản không để Jack Ma đánh bại hẳn hai sao võ thuật, mà bỏ lửng kết quả.

Cuối cùng, phim kết thúc với tình huống hài hước, khi Jack Ma nhận ra mình đã đọc sót chữ. Nơi tỷ phú bước vào không phải “Phái Hoa Sơn” mà là “Sở cảnh sát Hoa Sơn”, còn cuộc đại chiến vừa qua chỉ diễn ra trong tâm trí ông.

Lý Liên Kiệt và Jack Ma.
Lý Liên Kiệt và Jack Ma.

Với thời lượng khoảng 20 phút, tác phẩm không có câu chuyện rõ ràng mà chỉ như một chuỗi các màn võ thuật được chắp nối. Trong phim, Jack Ma biểu diễn môn võ Thái Cực Quyền yêu thích của ông. Ở một số cảnh chiến đấu, người dựng phim dùng lối cắt cảnh nhanh để giấu bớt khuyết điểm trong tốc độ ra đòn của Jack Ma – vốn là doanh nhân chứ không phải sao võ thuật.

* Bài “Phong Thanh Dương” do Vương Phi, Jack Ma thể hiện

Chân Tử Đan: ‘Tôi nhường Jack Ma khi đấu võ tay đôi’

Ngoài ra, tỷ phú còn song ca cùng ca sĩ Vương Phi ca khúc nhạc phim Phong Thanh Dương – lấy theo tên cao thủ trong truyện Tiếu ngạo giang hồ. Sau một ngày đăng tải, Công thủ đạo đạt hơn 34 triệu lượt xem trên trang trực tuyến Youku.

Ân Nguyễn