Khách say rượu trả nhầm gần 3000 đô cho tài xế Trung Quốc

Người đàn ông say xỉn dùng ứng dụng thanh toán trên điện thoại trả nhầm cho tài xế taxi số tiền gấp 1.000 lần cước phí.

Những chiếc xe taxi trên đường phố Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.
Những chiếc xe taxi trên đường phố Trung Quốc. Ảnh: Shanghaiist.

Sau khi uống rượu say, người đàn ông họ Han ở thành phố Thái Nguyên, thủ phủ tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc bắt một chiếc taxi để về nhà, Shanghaiist ngày 20/8 đưa tin. Cước phí của chuyến đi là 20 tệ (khoảng 3 USD) nhưng trong lúc không tỉnh táo, Han gõ nhầm thêm ba số 0 khi thanh toán qua WeChat và chuyển cho tài xế Wang 20.000 tệ (2.920 USD).

Sau khi nhận ra nhầm lẫn, Han gọi cho tài xế Wang để đòi lại tiền. Tuy nhiên, tài xế Wang chỉ chuyển lại cho Han 11.000 tệ và giải thích rằng số tiền còn lại đã được chuyển tự động sang tài khoản trừ nợ của ngân hàng.

Khi được phóng viên hỏi làm thế nào mà tài khoản thanh toán WeChat có thể tự động chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng theo cách này, Wang bất ngờ thay đổi câu chuyện, nói rằng số tiền đó là hành khách Han “bo” cho mình.

Tài xế Wang cũng cho rằng vì anh ta đã trả lại một phần số tiền, Han nên cảm thấy biết ơn và để anh ta được yên. Han không chấp nhận cách giải quyết này và đã báo cảnh sát. Cảnh sát thành phố Thái Nguyên đã tiếp nhận đơn khiếu nại của Han và đang điều tra.

Huyền Lê