Khai trừ đảng chuyên viên cắn rách môi nữ đồng nghiệp tại cơ quan

 – Hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu được xác định là “quấy rối tình dục” nữ đồng nghiệp tại cơ quan. UB Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong quyết định khai trừ ông khỏi Đảng.

Bí thư Huyện ủy Triệu Phong Lê Cảnh Biên hôm nay xác nhận thông tin trên.

Chị L.A bị ông Triệu quấy rối tình dục phải nhập viện
Chị L.A bị ông Triệu quấy rối tình dục phải nhập viện

Theo ông Biên, trường hợp ông Nguyễn Bình Triệu (chuyên viên Phòng Tài chính Kế hoạch UBND huyện) không thuộc diện quản lí của Huyện ủy nên việc họp, xét kỷ luật được giao cho UB Kiểm tra Huyện ủy xử lí.

Ông Lê Minh Khánh, Chủ nhiệm UB Kiểm tra Huyện ủy cho biết, cơ quan công an có kết luận ông Triệu có hành vi “xúc phạm danh dự, nhân phẩm nữ đồng nghiệp” nhưng quá trình kiểm tra, UB Kiểm tra Huyện ủy xác định hành vi của ông Nguyễn Bình Triệu là “quấy rối tình dục”.

“Chính vì vậy, UB Kiểm tra Huyện ủy đã họp và ra quyết định kỷ luật khai trừ khỏi Đảng đối với ông Triệu”, ông Khánh cho biết.

Theo ông, trước đó, chi bộ Phòng Tài chính Kế hoạch huyện đã họp, xem xét kỉ luật.

“Kết quả cuộc họp của chi bộ, có 7/11 đảng viên bỏ phiếu đồng ý kỷ luật với hình thức khai trừ Đảng đối với ông Triệu.

Căn cứ qui định của Đảng về kỷ luật đảng viên vi phạm và kết quả cuộc họp của chi bộ nơi ông Triệu đang công tác, UB Kiểm tra Huyện ủy đã thống nhất ra hình thức kỷ luật như trên”, ông Khánh nói.

Quyết định kỷ luật đối với ông Nguyễn Bình Triệu đã được UB Kiểm tra Huyện ủy Triệu Phong gửi UBND huyện để đơn vị này tiếp tục xử lí kỷ luật cán bộ theo thẩm quyền.

Hôm 21/6, bà N.T.L.A (30 tuổi, chuyên viên Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Triệu Phong) đã có đơn gửi các cơ quan chức năng, tố cáo ông Nguyễn Bình Triệu có hành vi giở trò đồi bại với bà ngay trong phòng làm việc.

Cơ quan CSĐT công an huyện đã vào cuộc, xác minh vụ việc.

Kết quả điều tra của công an huyện cho thấy, hành vi của ông Triệu không nhằm mục đích muốn thực hiện hành vi giao cấu hoặc quan hệ tình dục mà chỉ nhằm mục đích trêu ghẹo, sàm sỡ.

Trên cơ sở đó, ông Nguyễn Bình Triệu bị Cơ quan CSĐT ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 200 nghìn đồng về hành vi “xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác”.

Quang Thành