Khám nhà cựu Phó chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

 Tối 18/9, Bộ Công an đang thực hiện khám nhà ông Nguyễn Hữu Tín – cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

XEM VIDEO:

Trong tối 18/9, tổ công tác của Bộ Công an đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Tín – cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Theo đó, tổ công tác có mặt đã âm thầm khám xét nhà riêng của ông Tín tại số 2Bis đường Nguyễn Thị Minh Khai, P.Đa Kao, Q.1. Được biết, căn nhà này của gia đình ông Tín nằm cách biệt trong con hẻm khá rộng ở địa chỉ nói trên.

Đây là khu biệt lập có nhiều biệt thự, một số công ty, doanh nghiệp. Căn nhà của ông Tín gồm 1 trệt và 1 lầu, có nhiều chậu cảnh bên trong.

Đến 19h5, tổ công tác của Bộ Công an vẫn đang làm việc bên trong căn nhà của ông Tín. Việc khám xét nhà ông Tín diễn ra khá kín đáo. 

Cổng dẫn vào khu nhà 2bis bị đóng lại sau khi ô tô biển 80B cùng một số cán bộ công an rời đi.
Cổng dẫn vào khu nhà 2bis bị đóng lại sau khi ô tô biển 80B cùng một số cán bộ công an rời đi.
Nhiều phóng viên báo, đài có mặt đưa tin vụ việc
Nhiều phóng viên báo, đài có mặt đưa tin vụ việc

Phát hiện có phóng viên báo chí, một số người trong nhà đi ra và đề nghị các phóng viên đi nơi khác. 

Đến 20h, việc khám xét hoàn tất, tổ công tác của Bộ Công an rời đi trên 1 xe ô tô 7 chỗ. Ngay lúc này, cánh cổng dẫn vào khu nhà 2bis bị khóa kín…     

Theo nguồn tin của P.V VietNamNet, một tổ công tác khác của Bộ Công an cũng đã có mặt tại chung cư Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận), tiến hành khám xét căn hộ của ông Đào Anh Kiệt (SN 1957, cựu Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM).

Như đã thông tin, chiều tối 18/9, Cổng thông tin điện tử Bộ Công an phát đi thông báo khởi tố vụ án, khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với một số cán bộ và nguyên cán bộ tại TP.HCM, trong quá trình mở rộng điều tra vụ án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm”. Trong các đối tượng liên quan có ông Nguyễn Hữu Tín – cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Tín và một số quan chức bị khởi tố về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Nguồn thông tin cho rằng, ông Tín và một số lãnh đạo khi còn đương chức đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc giao đất thuộc diện quản lý của Nhà nước cho các công ty của Vũ “nhôm”.

Thùy Linh Văn Châu