Khán giả ngán ngẩm lối diễn trợn mắt, chau mày của Angelababy


Người đẹp 29 tuổi được khen gương mặt đẹp nhưng biểu cảm gượng gạo trong “Thời đại lập nghiệp”.

Phim về đề tài khởi nghiệp chiếu được 11 tập trên đài Chiết Giang và Đông Phương (Trung Quốc). Angelababy vào vai Na Lam, chuyên gia phân tích thị trường của một tập đoàn đầu tư. Na Lam thành công trong sự nghiệp, tính cách độc lập, được ngưỡng mộ về tài năng, nhan sắc. Cô cảm phục, đem lòng yêu Quách Hâm Niên (Hoàng Hiên đóng) – một chàng trai thông minh, nghị lực và giúp anh vượt qua nhiều khó khăn trên con đường lập nghiệp.

Biểu cảm thường thấy của Angelababy trong phim.
Biểu cảm thường thấy của Angelababy trong phim.

Từ khi phát sóng, Angelababy nhận nhiều ý kiến chê bai. Trên diễn đàn phim Douban, phần lớn nhận xét tập trung vào lối diễn khoa trương, biểu cảm đơn điệu của Angelababy. “Kỹ năng trừng mắt của Angelababy thật đáng sợ”, bình luận của tài khoản Cenyue Shilu nhận được 800 like. Một số ít ý kiến cho rằng Angelababy tiến bộ hơn về diễn xuất.

bsp;

Angelababy thời đại lập nghiệp

Angelababy bị chê diễn xuất đơn điệu trong “Thời đại lập nghiệp”.

Trước các ý kiến trên, tối 17/10, Angelababy viết trên trang cá nhân: “Mọi phê bình tôi đều lắng nghe. Cảm ơn mọi người. Tình tiết phim sẽ ngày càng hay”. Trạng thái của cô nhận được hơn 50.000 lượt bình luận, trong đó tiếp tục có nhiều ý kiến chế giễu. “Lắng nghe thôi chứ không sửa chữa”, “Làm tốt lắm, trước đây chỉ biết trợn mắt, giờ biết chau mày rồi. Rất tiến bộ”, “Xin chị, đừng có cảnh nào cũng mở to mắt”… các khán giả viết. Một số người khuyên Angelababy chỉ nên làm công việc sở trường của cô là tham gia show thực tế hay chụp ảnh thời trang. “Tôi không ghét chị, có điều diễn xuất của chị khiến người ta tụt hứng”, khán giả Yulan viết trên Weibo. 

Ngoài nữ diễn viên, thể hiện của nam chính Hoàng Hiên nhận những ý kiến khen chê trái chiều. Riêng diễn xuất của Tống Dật (đóng vai phụ Ôn Địch) nhận được ủng hộ hơn cả trong số dàn diễn viên. Phim nhận đánh giá 3,6 điểm trên thang 10 trên Douban.

Angelababy tham gia sự kiện hôm 17/10.
Angelababy tham gia sự kiện hôm 17/10.

Angelababy khởi nghiệp là người mẫu, sau đó lấn sân lĩnh vực phim ảnh, tham gia nhiều dự án như Người lái đò, Bên nhau trọn đời, Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Cô phương bất tự thưởng… Hầu hết sản phẩm cô đóng chính không được đánh giá cao về chất lượng. Phim Cô phương bất tự thưởng còn bị gọi là thảm họa truyền hình Hoa ngữ năm 2017 do lạm dụng kỹ xảo, dựng phim cẩu thả. Angelababy bị chỉ trích không chuyên nghiệp vì để người đóng thế cả trong các cảnh đơn giản. Năm ngoái, Sohu xếp cô vào danh sách 10 diễn viên diễn xuất dở.

Angelababy tổ chức đám cưới cùng Huỳnh Hiểu Minh năm 2015, sinh con trai hồi đầu năm 2017. Không được đánh giá cao trong vai trò diễn viên song cô đắt show quảng cáo, sự kiện.

Như Anh