Khánh Hiền: 'Vợ chồng tôi không mặn nồng từ khi có con'


Diễn viên chia sẻ con trai – bé Eric – chiếm trọn thời gian vợ chồng cô khiến cả hai ít chia sẻ, chăm sóc nhau.

– Vì sao chị quyết định về Việt Nam, đóng phim trở lại sau thời gian sinh con và sống ở Mỹ?

– Ở Mỹ rất buồn, tôi không có bạn bè, họ hàng bên cạnh, chỉ có ông xã và mẹ chồng. Tôi sống khép kín và rất nhớ gia đình ở Việt Nam. Chồng không thường xuyên ở bên tôi vì anh ấy phải đi về giữa Việt Nam và Mỹ làm phim Sắc đẹp ngàn cân. Hơn một năm tôi ở trong nhà không giao du hay ra đường và cứ lủi thủi chăm con – bé Eric. Tôi cứ sống như vậy từ ngày này qua tháng khác. Tôi rất nhớ nghề diễn xuất. Tôi vừa về Việt Nam trước Tết Nguyên Đán. Về ngày đầu, ngày thứ hai tôi đã đi đóng phim lại.

Khánh Hiền và con trai - bé Eric.
Khánh Hiền và con trai – bé Eric.

– Đi diễn khi đang chăm con nhỏ, chị gặp khó khăn gì?

– Mấy ngày đầu về nước, mỗi lần tôi đi quay tôi rất nhớ con. Ở phim trường tôi cứ mở điện thoại xem hình Eric, rồi rớm nước mắt vì sợ con quên mình. Nhưng tôi cũng đỡ lo vì có bà ngoại phụ giúp chăm sóc. Khi xong việc, chạy về nhà, con trai thấy tôi mừng quýnh khiến tôi muốn khóc. Tôi vừa yêu nghề lại vừa yêu con nên phải cố gắng học cách tự cân bằng mọi việc.

Vì có con, tôi không hoàn toàn thoải mái nhận phim và phải hạn chế đi quay ở tỉnh xa. Trước Tết, đạo diễn Phương Điền mời tôi quay một bộ phim ở miền Tây nhưng tôi từ chối. Vai diễn này hay và hợp với tôi nhưng phải đi xa một tháng, không chăm sóc Eric được. Đó là hoàn cảnh chung không chi của phụ nữ trong showbiz mà cả những người ở lĩnh vực khác, một khi có con, bạn khó có điều kiện tốt nhất để làm việc.

– Chồng chia sẻ nỗi vất vả chăm con với chị ra sao?

– Khi bé Eric ra đời tại bệnh viện ở Mỹ, hai vợ chồng tôi ôm nhau khóc vì hạnh phúc. Anh ấy rất yêu con, đi làm về nhà, thay quần áo xong là chạy đến thay tôi giữ bé. Thậm chí, anh ấy còn thức khuya để cho con bú bình. Đó là mặt tốt của anh ấy mà tôi luôn đề cao.

Tuy nhiên, từ ngày có bé Eric, tình cảm chúng tôi không mặn nồng như trước. Có lẽ chúng tôi có con quá sớm, kết hôn xong không đi hưởng tuần trăng mật. Năm đầu tiên cưới nhau đã bận bịu với con cái, vợ chồng tôi không còn thời gian chăm chút nhau. Mặc khác, sau sinh tôi bị stress, tâm sinh lý thay đổi thất thường. Tôi hờn dỗi nhiều hơn. Chồng tôi không còn chiều chuộng như lúc yêu đương. Anh ấy thay đổi khá nhiều, đôi khi khiến tôi thất vọng.

Tôi rất muốn hâm nóng chuyện vợ chồng nhưng lại không biết cách nào để thực hiện vì tôi không khéo. Hồi xưa chồng chiều chuộng tôi bây giờ tôi chiều chuộng lại anh ấy. Từ khi làm mẹ, tôi học cách biết cương, biết nhu đúng lúc để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

– Là đạo diễn hình ảnh, chồng hỗ trợ chị trong công việc đóng phim ra sao?

– Thật ra khi tôi sinh con, chồng không muốn tôi đi đóng phim vì sẽ không có thời gian chăm con. Anh không nói thẳng ra nhưng tôi đủ hiểu tính tình của chồng mình. Nhưng thấy tôi quá đam mê, anh ấy cũng không phản đối. Trong công việc diễn xuất, anh ấy không góp ý gì nhiều. Anh làm đạo diễn hình ảnh nên thường chỉ cho tôi những góc máy nào quay đẹp, thần thái ra sao để phù hợp với nhân vật.

Gia đình nhỏ của Khánh Hiền.
Gia đình nhỏ của Khánh Hiền.

– Cuộc sống hiện tại của chị thế nào?

– Tôi vừa đóng phim, vừa trở lại việc buôn bán bất động sản trước đây, như vậy mới đủ thu nhập lo cho con. Công việc đóng phim không đủ lo thêm một thành viên mới. Chồng tôi cùng tôi chăm lo cho bé Eric nhưng với tôi như vậy chưa đủ. Ngoài lo cho con, tôi còn phải lo cho mẹ và hai đứa em nữa, vì thế vấn đề kinh tế với tôi rất quan trọng.

Trước khi kết hôn, tôi đã mang thai bé Eric. Lúc đó, duyên tới thì tôi phải nắm giữ. Tôi nghĩ sự nghiệp lúc nào mình cũng có thể phát triển nếu chăm chỉ và cầu tiến, còn con cái đâu phải muốn là được. Tôi cũng có tiếc nuối khi công việc bị khựng lại một thời gian sau bao năm tôi dồn sức xây dựng. Từ ngày có chồng, show của tôi ít hơn, tôi không biết lý do vì sao nữa. Nghề diễn xuất đã ăn vào trong máu của tôi. Có thể trong thời gian tôi nghỉ sinh, khán giả quên tôi. Giờ trở lại, tôi quyết sẽ làm tốt công việc của mình, chiếm được tình cảm của mọi người.

* Đám hỏi của Khánh Hiền và chồng Việt kiều

bsp;

Đám hỏi Khánh Hiền và chồng Việt kiều