Khánh Ly lặng người nhớ chồng trong sinh nhật tuổi 73


Ca sĩ hát ca khúc “Một mình” của Phú Quang và nói đó chính là tâm trạng của bà từ khi ông Nguyễn Hoàng Đoan qua đời năm 2015.

Chiều 3/3, Khánh Ly có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho liveshow Giọng ca vàng – Tình khúc cho em. Êkíp của nữ ca sĩ cùng người hâm mộ tổ chức sinh nhật sớm cho bà. Vào ngày 6/3, Khánh Ly tròn 73 tuổi.

Được tặng hoa, bánh sinh nhật và nghe người hâm mộ hát mừng, Khánh Ly rưng rưng nhưng nhanh chóng cúi mặt, hai tay nắm chặt nhau để kìm nén cảm xúc. “Không bao giờ tôi nghĩ trong đời mình có một sinh nhật lớn như vậy. Tôi không có tiệc sinh nhật lớn đâu, thường chỉ có mấy mẹ con với nhau thôi. Tiếc là hôm nay không có nhà tôi. Nếu còn sống, chắc anh ấy vui lắm”, bà tâm sự. Bất chợt, Khánh Ly cất giọng hát ca khúc Một mình của nhạc sĩ Phú Quang. Nữ ca sĩ nói đây là ca khúc lột tả chính xác tâm trạng của bà từ khi ông Nguyễn Hoàng Đoan qua đời.

* Khánh Ly tâm sự khi hát ca khúc ‘Một mình’

bsp;

Khánh Ly tâm sự khi hát ca khúc “Một mình”

Đến giờ, Khánh Ly vẫn nhớ những lời chồng – ông Nguyễn Hoàng Đoan – thường căn dặn hồi còn sống. Ông luôn nhắc nhở bà khi ra đường phải chuẩn bị quần áo, đầu tóc cho thật chỉn chu. Chồng bà luôn nhắc rằng khán giả lúc nào cũng muốn chụp ảnh chung với nghệ sĩ, đặc biệt là khi đi máy bay, “đừng để bản thân rơi vào cảnh phải chạy vào trong toilet để sửa soạn”.

“Tôi ít khi phấn son và cũng rất dở trang điểm. Ngày trước, có khi mấy buổi sáng liên tiếp, tôi không buồn soi mặt mình trong gương. Tôi chỉ búi tóc lên rồi đi làm cơm, làm vườn… Để khi con về, nó thấy nhà cửa đàng hoàng, có cơm ăn, quần áo mẹ đã giặt giũ và xếp gọn”, nữ ca sĩ tâm sự.

Khoảnh khắc ngọt ngào khi xưa của Khánh Ly và ông xã Nguyễn Hoàng Đoan.
Khoảnh khắc ngọt ngào khi xưa của Khánh Ly và ông xã Nguyễn Hoàng Đoan.

Khi ông xã qua đời, ngoài việc chăm lo cho con gái út sống cùng nhà, bà tìm niềm vui ở bạn bè, người thân. Mới đây, bà dành ra ba ngày làm nồi cá kho gửi qua nhà bạn để họ có đồ ăn đón ngày mùng một Tết Nguyên đán ở Mỹ. Năm ngoái, nữ ca sĩ vẫn trèo cây hái ổi, bơ… trong vườn nhà để mang đi chia cho bạn bè. Khánh Ly cũng tìm thấy hạnh phúc tuổi già ở các hoạt động từ thiện. Bà tâm sự: “Tôi thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn ngày xưa nhiều lắm. Mặc dù, để có những ngày tháng này, tôi phải đánh đổi nhiều thứ. Nhưng suy cho cùng, tôi được nhiều hơn là mất”.

* Khánh Ly cùng Quang Thành hát ‘Hãy yêu nhau đi’

bsp;

Khánh Ly cùng Quang Thành hát ‘Hãy yêu nhau đi’

Ca sĩ Quang Thành – người được chồng Khánh Ly nhờ vả chăm sóc bà sau khi ông qua đời – ví von Khánh Ly như một “di sản di động”. Anh rất lo lắng mỗi khi thấy bà nhấc chân bước trên cầu thang hay xách túi cam nhỏ. Ca sĩ bị đau thần kinh tọa, đi lại khó khăn nhiều năm qua. Quang Thành sợ nhỡ bà xảy ra chuyện gì, anh không biết làm thế nào để “đền” cho khán giả. Đồng hành với Khánh Ly trong mọi show diễn cũng như cuộc sống, Quang Thành cho biết ở tuổi thất thập, nữ ca sĩ bị áp lực khi được mọi người khen đẹp. Bà lúc nào cũng phải chuẩn bị cho bản thân thật chu toàn cả trên sân khấu lẫn ngoài đời.

Liveshow Giọng ca vàng – Tình khúc cho em được tổ chức tại Hà Nội vào tối 8/3. Ngoài Khánh Ly, chương trình còn có sự tham gia của các ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh và Hà Trần.

* Khánh Ly gửi lời chúc phụ nữ nhân dịp 8/3

bsp;

Khánh Ly gửi lời chúc phụ nữ trong ngày sinh nhật

Đức Trí