Khánh Ngân: 'Đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu như giấc mơ với tôi'


Người đẹp 23 tuổi không tin nổi khi được xướng danh đoạt vương miện ở cuộc thi nhan sắc cô chỉ tham gia với tâm thế thử sức.

– Cảm xúc của chị thế nào sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017?

– Khi mới nghe công bố danh hiệu, tôi không thể tin được đó là sự thật, cứ ngỡ như đang mơ. Hồi mới quyết định đi thi, tôi chỉ cho đây là một cuộc cọ xát để lấy thêm kinh nghiệm cũng như học hỏi trước khi tham gia cuộc thi Miss Tourism 2018. Sau khi trấn tĩnh, tôi vô cùng vui và hạnh phúc. Tôi tự hào vì bản thân có bứt phá và nghe được hai tiếng “Việt Nam” vang lên đầy tự hào tại đất khách quê người trong đêm chung kết. 

* Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Hoàn cầu 2017 Khánh Ngân

– Trước đó, êkíp của chị gặp vấn đề visa khi chuẩn bị sang Albania để hỗ trợ chị. Điều này ảnh hưởng gì đến tâm lý của chị?

– Mỗi sáng thức dậy, tôi luôn lo lắng mọi việc sẽ diễn biến thế nào, liệu mọi người có kịp qua trước đêm chung kết để hỗ trợ tôi không vì tôi vẫn còn thiếu váy dạ hội và cần phải chuẩn bị thêm một số thứ.

Nhưng rồi tôi cũng tự nhủ chẳng có gì to tát nếu mình nghĩ về mọi thứ theo hướng đơn giản. Tôi trấn an bản thân bằng ý nghĩ: “Nếu không kịp chuẩn bị mọi thứ, êkíp không xin được visa, tôi vẫn sẽ cố gắng hết sức để tỏa sáng theo cách riêng, Tôi sẽ tận dụng mọi thứ điều mình có, quan trọng nhất vẫn là thần thái và tâm lý. Hoa hậu không chỉ được công nhận bởi một bộ trang phục đẹp, trang điểm đẹp mà chính nhờ tự tin và luôn tỏa sáng đúng cách”.

– Khi tham gia cuộc thi, chị gặp những khó khăn gì?

– Khí hậu ở Albania khá lạnh, làm sức khỏe tôi không được tốt lắm. Tôi cũng quen với giờ giấc mới và tự trang điểm. Nói chung, tôi phải chuẩn bị và một mình đối mặt với mọi khó khăn. Không có người thân ở bên, nhiều lúc, tôi thấy mệt mỏi. 

Dù cố gắng tự chăm sóc bản thân, đôi lúc, tôi vẫn bị sốt. Việc bị thiếu ngủ cũng khiến bản thân dễ đổ bệnh hơn. Những lúc như vậy, tôi cố gắng vượt qua bằng cách uống nhiều nước trái cây để tăng sức đề kháng, ăn mặc cẩn thận nhằm giữ ấm cơ thể. Tôi cũng làm quen với đồ ăn thức uống ở Albania để luôn cung cấp cho bản thân đủ chất dinh dưỡng, tránh tình trạng suy kiệt. Bên cạnh đó, tôi cũng cố gắng nói chuyện nhiều hơn với bạn bè mới – thí sinh từ các nước khác – để tìm sự chia sẻ. Mỗi khi có thời gian rảnh, tôi cũng tranh thủ liên lạc với gia đình, bạn bè ở Việt Nam.

– Chị nghĩ mình thuyết phục ban giám khảo để đăng quang nhờ những điểm nào?

– Tôi nghĩ suốt quá trình đồng hành với thí sinh, họ sẽ dễ bị thuyết phục bởi một cô gái hoạt bát, tự tin trong giao tiếp hàng ngày, biết bộc lộ bản thân đúng thời điểm, thể hiện được trách nhiệm với chính mình và những người xung quanh, phong độ ổn định, có tri thức và một trái tim biết yêu thương.

Thật ra, tôi vẫn còn những thiếu sót nhất định. Tôi vốn là người hay lo xa. Nếu được làm lại, tôi mong có thể chia sẻ nhiều hơn với mọi người xung quanh, biết yêu thương nhiều hơn và không dành thời gian suy nghĩ về những vấn đề tiêu cực.

Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2016 bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017 tại Albania.
Hoa khôi Du lịch Việt Nam 2016 bất ngờ khi đăng quang Hoa hậu Hoàn cầu 2017 tại Albania.

– Cuộc thi bị đánh giá là quy mô nhỏ, đêm chung kết nặng về trình diễn, ít “đất” để thí sinh thể hiện cá tính, tri thức. Chị nói sao trước ý kiến này?

– Tôi nghĩ không nên chỉ nhìn đêm chung kết để đánh giá về quy mô cuộc thi. Cá tính hay tri thức của con người cũng không thể hiện hết được trong ngày một, ngày hai. Thí sinh cũng không thể giúp được khán giả thấy hết được con người, trí tuệ mình có trong vài tiếng thi chung kết.

Tôi luôn biết ơn ban tổ chức Miss Globe 2017 vì những nỗ lực tổ chức cuộc thi một cách chuyên nghiệp, giúp các thí sinh luôn có được sự thoải mái cũng như được yêu thương và cạnh tranh công bằng với nhau.

– Chị có những kỷ niệm đẹp nào với các thí sinh cũng như cuộc thi? 

– Kỷ niệm đáng nhớ nhất với tôi là vào những ngày cuối cuộc thi, khi các thí sinh phải tập luyện trên sân khấu tại sân vận động Tirana tới khuya. Nhiệt độ ở đó về đêm rất lạnh, luôn dưới 5 độ C. Các cô gái đều mệt và co ro. Chúng tôi đã ôm lấy nhau, chia sẻ với nhau từ chiếc khăn choàng trên cổ để truyền hơi ấm. Khi ấy, không có sự khác biệt về nhan sắc, ngoại hình, màu da… nào có thể tạo ra khoảng cách giữa chúng tôi.

Với tôi, mỗi người bạn đến từ Malaysia, Trung Quốc, Thái Lan, Nigeria… đều có nét cuốn hút riêng về cá tính, nhan sắc. Họ đều có một điểm chung là vui vẻ, hòa đồng, ít khi nào tìm cách châm chích, hạ bệ các đối thủ trong cuộc thi mà luôn cạnh tranh lành mạnh.

Tất cả thí sinh đều cố gắng thể hiện bản thân tốt nhất, kể cả khi ăn uống hay trò chuyện, giao lưu. Các cô gái đều ý thức được việc tạo ra bản sắc cá nhân riêng biệt trong cuộc thi quan trọng thế nào. Họ cũng luôn nhìn nhận sự cố gắng của đối thủ để sau đó tự học hỏi, tìm cách thể hiện tốt hơn, cả trên sân khấu lẫn trong các hoạt động ban tổ chức đưa ra.

Khánh Ngân tận hưởng không khí tại Albania sau chung kết cuộc thi Miss Globe 2017. Ảnh: John Huy Tran.
Khánh Ngân tận hưởng không khí tại Albania sau chung kết cuộc thi Miss Globe 2017. Ảnh: John Huy Tran.

– Kế hoạch của chị sau khi đăng quang là gì?

– Trước mắt, tôi sẽ hoàn thành trách nhiệm của Hoa hậu Hoàn cầu sau khi đăng quang, ví dụ tới thăm tòa thị chính ở thủ đô Tirana, Albania, gặp gỡ thị trưởng và lãnh đạo của địa phương, tham gia một số TV show ở địa phương với vai trò khách mời… Tôi cũng phải tuân thủ cam kết với ban tổ chức rằng không được tham gia bất kỳ cuộc thi nhan sắc quốc tế nào trong một năm cũng như hoàn thành các nghĩa vụ khác.

Đức Trí