Kim Jong-un thăm nhà máy sản xuất lốp cho xe tải chở tên lửa

Kim Jong-un cảm ơn công nhân tại nhà máy sản xuất lốp cho chiếc xe tải đã vận chuyển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy sản xuất lốp xe. Ảnh: KCNA.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thăm nhà máy sản xuất lốp xe. Ảnh: KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến thăm nhà máy sản xuất lốp xe Amnokgang, cơ sở ông đã giao trách nhiệm sản xuất lốp cho “sự kiện lớn vào tháng 11”, hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA hôm nay đưa tin.

Ông Kim khen ngợi những công nhân đã sản xuất lốp xe cỡ lớn mà không cần thiết bị nhập khẩu. Ông kêu gọi nỗ lực tăng sản xuất để “đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong phát triển kinh tế và nâng cao khả năng quốc phòng”.

Triều Tiên sáng 29/11 phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15. Quả đạn đạt độ cao 4.475 km, tầm xa 960 km và thời gian bay 54 phút, được coi là tên lửa bay cao nhất và có tầm bắn xa nhất của Bình Nhưỡng. Triều Tiên đã bắn pháo hoa để chào mừng sự kiện này.

Căng thẳng dự kiến ​​gia tăng vào tuần tới khi Hàn Quốc và Mỹ khởi động cuộc diễn tập không quân lớn, huy động khoảng 230 máy bay trong đó có 6 chiến đấu cơ tàng hình F-22 Raptor. Triều Tiên luôn tức giận trước các cuộc tập trận chung Mỹ – Hàn vì Bình Nhưỡng xem đó là hành động chuẩn bị cho một cuộc xâm lược nhằm vào nước họ.

Phương Vũ