Làm việc với ĐSQ TQ để hỗ trợ cấp phép bay cổ vũ U23 Việt Nam

Trong buổi gặp, ông Nguyễn Minh Vũ khẳng định việc đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam vào thi đấu trận chung kết Giải Vô địch Bóng đá U23 châu Á là niềm tự hào lớn đối với người hâm mộ Việt Nam.

Rợp màu cờ Tổ quốc mừng chiến thắng của đội tuyển U23

Việc tổ chức các chuyến bay đưa các cổ động viên Việt Nam đến Thường Châu (TQ) sẽ cổ vũ thêm tinh thần thi đấu của các cầu thủ, góp phần vào thành công của giải cũng như tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt Nam và TQ.

Ông Nguyễn Minh Vũ cũng đề nghị các cơ quan đại diện ngoại giao TQ tại Việt Nam xem xét dành hỗ trợ đặc biệt trong việc giải quyết nhanh các thủ tục xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam nhập cảnh TQ nhân dịp này.

Đại diện Đại sứ quán TQ đã chúc mừng nồng nhiệt thành công của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam và cho biết sẽ chuyển đề nghị của ta về nước để giải quyết trong thời gian sớm nhất.


Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại TQ và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải liên hệ với các cơ quan chức năng của TQ đề nghị sớm cấp phép bay cho các chuyến bay đưa cổ động viên Việt Nam sang TQ và hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cổ động viên Việt Nam sang cổ vũ cho đội tuyển.


Trước đó, Đại sứ Việt Nam tại TQ Đặng Minh Khôi và Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải Nguyễn Thanh Mai đã đến thăm, chúc mừng đội tuyển.

Thái An