Lãnh đạo các nền kinh tế sẽ mặc trang phục tơ tằm tại APEC 2017

Các lãnh đạo APEC sẽ mặc áo đồng phục tơ tằm hai màu trắng và xanh nước biển, với nút cài áo in logo APEC Việt Nam.

Sự kiện họp báo về Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sáng nay tại Hà Nội. Ảnh: Thùy Trang.
Sự kiện họp báo về Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sáng nay tại Hà Nội. Ảnh: Thùy Trang.

Các lãnh đạo dự APEC 2017 tại Đà Nẵng sẽ mặc trang phục áo thân ngắn, tay dài, xẻ lưng, ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền Văn hóa APEC, sáng nay cho biết trong họp báo.

Áo có chất liệu tơ tằm, với hai màu trắng ngà nguyên thủy và màu xanh nước biển thể hiện hòa bình. Hoa văn áo là hình ảnh sen Thăng Long, Hà Nội. Nút cài áo được làm từ chất liệu quý, in logo APEC Việt Nam. 

Đây là quà tặng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi đến lãnh đạo 21 nền kinh tế. 

Bộ Ngoại giao, Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa APEC 2017 xác định mẫu trang phục cho sự kiện diễn ra tại Việt Nam không phải là lễ phục, quốc phục. Trang phục này sẽ được lãnh đạo cấp cao của 21 nền kinh tế thành viên APEC mặc trong một số hoạt động như chụp ảnh lưu niệm, hoạt động nghi lễ ngoại giao, văn hóa.

Tuần lễ cấp cao APEC là hoạt động cuối cùng và quan trọng nhất trong năm APEC 2017, được tổ chức tại Đà Nẵng từ ngày 6/11 đến 11/11. Sự kiện có sự tham gia của 21 nền kinh tế thành viên của APEC, trong đó có Mỹ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Philippines.

Khánh Lynh – Trọng Giáp