Lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan bị tấn công, 2 người chết

Hai cảnh sát thiệt mạng và một người bị thương nặng sau cuộc đấu súng với những kẻ tấn công lãnh sự quán Trung Quốc ở Pakistan.

Khói bốc lên từ lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, Pakistan sau vụ tấn công sáng nay. Ảnh: Twitter
Khói bốc lên từ lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi, Pakistan sau vụ tấn công sáng nay. Ảnh: Twitter

AFP cho hay các tay súng đã đối đầu với lực lượng an ninh chặn ở chốt kiểm tra khi cố xông vào lãnh sự quán Trung Quốc ở thành phố Karachi sáng nay.

“Hai kẻ tấn công đã thâm nhập khu vực làm visa, các nhà ngoại giao vẫn an toàn”, một quan chức giấu tên cho biết. 

Kênh truyền hình Geo phát sóng những hình ảnh cho thấy khói bốc lên tòa nhà. Những tiếng nổ và tiếng súng cũng được nghe thấy tại khu vực này, nơi có nhiều cơ quan ngoại giao của các nước khác. 

bsp;

Nổ súng ở lãnh sự quán Trung Quốc tại Pakistan, 2 người thiệt mạng

Quan chức cảnh sát cấp cao Javaid Alam Odho xác nhận cuộc đấu súng giữa hai bên khiến hai cảnh sát thiệt mạng và một người bị thương nặng. Ông thêm rằng các tay súng đã bỏ trốn và khu vực lãnh sự quán đang được phong tỏa để dọn dẹp và điều tra. 

Cảnh sát trưởng Karachi sau đó cho hay những kẻ trên đã dùng một chiếc xe chứa đầy chất nổ để tiến hành vụ đánh bom liều chết.

Nhóm ly khai Quân đội Tự do Balochistan (BLA) vừa tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

“Có ba kẻ tấn công liều chết”, Jiand Baloch, phát ngôn viên của BLA, cho biết. “Họ đã xông vào lãnh sự quán Trung Quốc ở Karachi. Trung Quốc đang bóc lột các tài nguyên của chúng tôi”.

Nước láng giềng Trung Quốc là đồng minh thân cận nhất và nhà đầu tư chính của Pakistan, với hàng triệu đôla đổ vào các dự án hạ tầng thuộc sáng kiến Vành đai và Con đường trong những năm gần đây nhằm kết nối tỉnh phía tây Tân Cương với biển Arab.