Lính phòng không Syria vừa nghe nhạc vừa phóng đạn chặn tên lửa Mỹ

Lực lượng phòng không Syria thể hiện thái độ lạc quan và tự tin khi đối đầu với các tên lửa hành trình tối tân của Mỹ và đồng minh.

bsp;

Lính phòng không Syria vừa nghe nhạc vừa phóng đạn chặn tên lửa Mỹ

Đơn vị phòng không Syria bật nhạc lớn khi đánh chặn tên lửa Mỹ

Trang tin For Mother Syria chuyên theo dõi tình hình quân đội chính phủ Syria hôm nay đăng video lực lượng phòng không nước này khai hỏa đánh chặn tên lửa hành trình Mỹ ở phía đông thành phố Homs.

Trong video, binh sĩ Syria tại trận địa phòng không bật bài hát yêu nước truyền thống của quốc gia này khi liên tiếp phóng nhiều quả đạn Buk-M2E rời bệ phóng lao lên bầu trời.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết tàu chiến, máy bay của Mỹ, Anh, Pháp đã phóng 103 tên lửa hành trình các loại vào ba mục tiêu ở Syria nhằm đáp trả việc nước này bị cáo buộc sử dụng vũ khí hóa học chống lại dân thường. Để đối phó, quân đội Syria triển khai các hệ thống phòng không S-125, S-200, 2K12 Kub và Buk có từ thời Liên Xô.

Ba mục tiêu ở tỉnh Homs và Damascus bị Mỹ và đồng minh tấn công. Đồ họa: BQP Mỹ.
Ba mục tiêu ở tỉnh Homs và Damascus bị Mỹ và đồng minh tấn công. Đồ họa: BQP Mỹ.

Số liệu của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Syria đã đánh chặn được ít nhất 71 tên lửa của Mỹ và đồng minh. 

Sân bay Syria Al-Dumayr, nằm cách Damascus 40 km về phía đông bắc, đã bị tấn công bởi 12 tên lửa hành trình nhưng toàn bộ tên lửa đã bị chặn bởi phòng không Syria, theo tuyên bố của Nga. Moscow cho biết họ đã không sử dụng hệ thống phòng không của Nga nằm trên lãnh thổ Syria khi cuộc tấn công diễn ra.

Tử Quỳnh