Linkin Park viết thư vĩnh biệt Chester Bennington

Các thành viên nhóm nhạc Rock thể hiện nỗi đau mất đồng đội, đề cao vai trò của Chester trong công việc lẫn cuộc sống.

Ngày 24/7, bốn ngày sau khi Chester Bennington tự tử tại nhà riêng ở California, Mỹ, Linkin Park viết một bức thư cho bạn quá cố trên trang cá nhân. 

Rob Bourdon, Brad Delson, Dave Farrell, Joe Hahn và Mike Shinoda chia sẻ họ đau đớn và vẫn không thể chấp nhận sự thật Chester qua đời.

Chester Bennington (thứ ba từ trái sang) và các thành viên Linkin Park.
Chester Bennington (thứ ba từ trái sang) và các thành viên Linkin Park.

“Cậu tác động tới cuộc sống của nhiều người, nhiều hơn những gì cậu có thể nghĩ tới. Trong vài ngày qua, chúng tớ chứng kiến tình yêu, sự giúp đỡ từ khắp nơi trên thế giới. Talinda và gia đình đánh giá cao nó và muốn cả thế giới biết rằng cậu là người chồng, người con, người cha tốt nhất. Gia đình sẽ chẳng bao giờ trọn vẹn khi thiếu cậu”.

* “In the End” của Linkin Park

Các thành viên Linkin Park nhớ về bạn quá cố: “Sự vắng mặt của cậu để lại khoảng trống không bao giờ có thể lấp đầy. Chúng tớ nhớ giọng nói huyên náo, vui vẻ, đầy tham vọng, sáng tạo, hào sảng của cậu. Chúng tớ nhắc mình việc quỷ dữ cướp cậu khỏi vòng tay mọi người là một phần của thỏa thuận trong cuộc sống. Sau cùng, cách cậu hát về những con quỷ ấy khiến mọi người yêu mến cậu”.

Chester Bennington trong vòng vây khán giả khi biểu diễn.
Chester Bennington trong vòng vây khán giả khi biểu diễn.

Nhóm nhạc cũng khẳng định sẽ tiếp tục theo đuổi sự nghiệp âm nhạc, dù không còn Chester Bennington ở bên. Họ nói: “Tình yêu của chúng ta trong việc sáng tác và biểu diễn âm nhạc là không thể tách rời. Dù không biết tương lai đi về đâu, chúng tớ biết rằng cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhờ cậu. Cảm ơn vì món quà vô giá. Chúng tớ yêu và nhớ cậu rất nhiều. Hãy chờ khi chúng ta gặp lại”.

Nhóm Linkin Park quyết định hoãn tour diễn tại Mỹ sau cái chết của Chester Bennington ở tuổi 41. 

Minh Anh|