Loạt phim giúp Kim Yoo Jung thành 'Nữ thần cổ trang' thế hệ mới


Sao trẻ xứ Hàn được khen thanh thoát khi diện hanbok truyền thống trong phim lịch sử “Dong Yi”, “Mặt trăng ôm mặt trời”, “Mây họa ánh trăng”… 

Kim Yoo Jung sinh năm 1999 tại Seoul, đóng phim từ bốn tuổi. Chưa đầy 19 tuổi, cô có 15 năm trong nghề với hơn 50 phim điện ảnh lẫn truyền hình và 70 lần đóng quảng cáo. Sao trẻ được giới chuyên môn nhận định sẽ tiếp nối "Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc" Han Hyo Joo trở thành "Nữ thần cổ trang" thế hệ mới. Trước đó, năm 2013, Han Hyo Joo từng thắng giải "Nữ hoàng phim cổ trang" xứ Hàn.
Kim Yoo Jung sinh năm 1999 tại Seoul, đóng phim từ bốn tuổi. Chưa đầy 19 tuổi, cô có 15 năm trong nghề với hơn 50 phim điện ảnh lẫn truyền hình và 70 lần đóng quảng cáo. Sao trẻ được giới chuyên môn nhận định sẽ tiếp nối “Mỹ nhân cười đẹp nhất Hàn Quốc” Han Hyo Joo trở thành “Nữ thần cổ trang” thế hệ mới. Trước đó, năm 2013, Han Hyo Joo từng thắng giải “Nữ hoàng phim cổ trang” xứ Hàn.
Năm 2007, Kim Yoo Jung vào vai Hwang Jin Yi thời trẻ (Song Hye Kyo đóng vai trưởng thành) trong phim cùng tên. Tiểu thư khuê các trải qua nhiều thăng trầm, cay đắng để rồi trở thành kỹ nữ tài hoa bạc mệnh nổi tiếng nhất triều đại Chosun. Đây là dự án cổ trang đầu tiên của Yoo Jung. Ngôi sao chưa đầy tám tuổi diễn tròn vai, được các nhà phê bình khen bụ bẫm, xuất sắc trong những trường đoạn tâm lý. 
Năm 2007, Kim Yoo Jung vào vai Hwang Jin Yi thời trẻ (Song Hye Kyo đóng vai trưởng thành) trong phim cùng tên. Tiểu thư khuê các trải qua nhiều thăng trầm, cay đắng để rồi trở thành kỹ nữ tài hoa bạc mệnh nổi tiếng nhất triều đại Chosun. Đây là dự án cổ trang đầu tiên của Yoo Jung. Ngôi sao chưa đầy tám tuổi diễn tròn vai, được các nhà phê bình khen bụ bẫm, xuất sắc trong những trường đoạn tâm lý. 

* Trích “Hwang Jin Yi”

bsp;

Kim Yoo Jung trong phim ‘Hwang Jin Yi’

Trong "Huyền thoại Iljimae" (2008),  Kim Yoo Jung hóa thân thành tiểu thư Eun Chae hồi nhỏ - được mọi người yêu mến vì xinh đẹp, nhân hậu và thông minh. Daum viết: "Yoo Jung và bạn diễn Yeo Jin Goo có những màn đối đáp sắc bén, đòi hỏi sự tập trung cao. Các cảnh quay của những bạn nhỏ này rất chuyên nghiệp, chỉ một đến hai lần là đã thành công".
Trong “Huyền thoại Iljimae” (2008),  Kim Yoo Jung hóa thân thành tiểu thư Eun Chae hồi nhỏ – được mọi người yêu mến vì xinh đẹp, nhân hậu và thông minh. Daum viết: “Yoo Jung và bạn diễn Yeo Jin Goo có những màn đối đáp sắc bén, đòi hỏi sự tập trung cao. Các cảnh quay của những bạn nhỏ này rất chuyên nghiệp, chỉ một đến hai lần là đã thành công”.

* Kim Yoo Jung và Yeo Jin Goo trong “Huyền thoại Iljimae”

bsp;

Kim Yoo Jung trong ‘Huyền thoại Iljimae’

Cùng năm 2008, Kim Yoo Jung đóng vai thời thơ ấu của đàn chị Moon Geun Young trong "Họa sĩ gió" (Painter of the wind) - phim cổ trang ăn khách nhất năm của đài SBS. Dù thời lượng lên sóng ít, nhân vật Shin Yun Bok do sao nhí đảm nhận vẫn được yêu mến. Cảnh Yoo Jung khóc thảm thiết khi cha bị giết khiến người xem thổn thức. Cô tiếp tục đoạt giải Diễn viên nhí xuất sắc tại SBS Drama Awards.
Cùng năm 2008, Kim Yoo Jung đóng vai thời thơ ấu của đàn chị Moon Geun Young trong “Họa sĩ gió” (Painter of the wind) – phim cổ trang ăn khách nhất năm của đài SBS. Dù thời lượng lên sóng ít, nhân vật Shin Yun Bok do sao nhí đảm nhận vẫn được yêu mến. Cảnh Yoo Jung khóc thảm thiết khi cha bị giết khiến người xem thổn thức. Cô tiếp tục đoạt giải Diễn viên nhí xuất sắc tại SBS Drama Awards.
Năm 2009, sao nhí hóa thân thành công chúa Chun Myung thời trẻ trong "Nữ hoàng Seondeok". Theo Pann, Yoo Jung diễn tốt trong những cảnh đòi hỏi nước mắt. "Dù chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh, em ấy vẫn được khán giả yêu mến nhờ diễn xuất có chiều sâu, đôi mắt như chất chứa vạn nỗi niềm", trang này viết.
Năm 2009, sao nhí hóa thân thành công chúa Chun Myung thời trẻ trong “Nữ hoàng Seondeok”. Theo Pann, Yoo Jung diễn tốt trong những cảnh đòi hỏi nước mắt. “Dù chỉ xuất hiện trong một vài phân cảnh, em ấy vẫn được khán giả yêu mến nhờ diễn xuất có chiều sâu, đôi mắt như chất chứa vạn nỗi niềm”, trang này viết.
Vai Dong Yi trong phim cùng tên là dấu ấn để đời của Kim Yoo Jung và đàn chị Han Hyo Joo. Dự án nhằm kỷ niệm 49 năm thành lập đài MBC, lọt Top phim cổ trang hay nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Dong Yi thời trẻ do Yoo Jung đóng trải qua nhiều bất hạnh, cha và anh trai bị gian thần giết hại, cô bé phải trốn chạy đám phiến quân đuổi cùng giết tận. Diễn xuất bằng mắt của sao nhí trở thành điểm sáng trong bốn tập đầu phim. Về sau, Dong Yi vào hoàng cung làm cung nữ rồi trở thành ái thiếp của vua Suk Jong và sinh hạ hoàng tử Yeong Jo - người sau này trở thành vua thứ 21 của triều đại Joseon. 
Vai Dong Yi trong phim cùng tên là dấu ấn để đời của Kim Yoo Jung và đàn chị Han Hyo Joo. Dự án nhằm kỷ niệm 49 năm thành lập đài MBC, lọt Top phim cổ trang hay nhất lịch sử truyền hình Hàn Quốc. Dong Yi thời trẻ do Yoo Jung đóng trải qua nhiều bất hạnh, cha và anh trai bị gian thần giết hại, cô bé phải trốn chạy đám phiến quân đuổi cùng giết tận. Diễn xuất bằng mắt của sao nhí trở thành điểm sáng trong bốn tập đầu phim. Về sau, Dong Yi vào hoàng cung làm cung nữ rồi trở thành ái thiếp của vua Suk Jong và sinh hạ hoàng tử Yeong Jo – người sau này trở thành vua thứ 21 của triều đại Joseon. 

* Trích phim “Dong Yi”

bsp;

Kim Yoo Jung trong phim ‘Dong Yi’

"Truyền thuyết tiểu hồ ly" (2010) là tác phẩm cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng và khát khao trở thành con người của loài hồ ly chín đuôi. Kim Yoo Jung vào vai Yeon Yi - được sinh ra sau cuộc hôn nhân đau đớn của người mẹ hồ ly và loài người. Yeon Yi sau này cũng có mối nhân duyên với con người.
“Truyền thuyết tiểu hồ ly” (2010) là tác phẩm cảm động về tình mẫu tử thiêng liêng và khát khao trở thành con người của loài hồ ly chín đuôi. Kim Yoo Jung vào vai Yeon Yi – được sinh ra sau cuộc hôn nhân đau đớn của người mẹ hồ ly và loài người. Yeon Yi sau này cũng có mối nhân duyên với con người.

* Cảnh hôn của Yoo Jung – Lee Min Ho trong “Truyền thuyết tiểu hồ ly”

bsp;

Cảnh hôn của Yoo Jung và Lee Min Ho trong ‘Truyền thuyết tiểu hồ ly’

Tạo hình mạnh mẽ của Kim Yoo Jung trong phim "Tướng quân Gyebaek" hồi năm 2011. Cô vào vai Ga Hee - con gái Gyebaek - anh hùng của thời đại Goguryeo. Cảnh khóc của diễn viên nhí khi em gái qua đời khiến khán giả xúc động, được người hâm mộ chia sẻ nhiều trên các diễn đàn lớn tại Hàn.
Tạo hình mạnh mẽ của Kim Yoo Jung trong phim “Tướng quân Gyebaek” hồi năm 2011. Cô vào vai Ga Hee – con gái Gyebaek – anh hùng của thời đại Goguryeo. Cảnh khóc của diễn viên nhí khi em gái qua đời khiến khán giả xúc động, được người hâm mộ chia sẻ nhiều trên các diễn đàn lớn tại Hàn.

* Phân cảnh xúc động của Yoo Jung trong “Tướng quân Gyebaek”

bsp;

Kim Yoo Jung trong phim ‘Tướng quân Gye Baek’

Năm 2012, Yoo Jung và dàn sao nhí như Yeo Jin Goo, Kim So Hyun, Jin Ji Hee gây tiếng vang với phim ăn khách "Mặt trăng ôm mặt trời" (Moon Embracing the Sun).
Năm 2012, Yoo Jung và dàn sao nhí như Yeo Jin Goo, Kim So Hyun, Jin Ji Hee gây tiếng vang với phim ăn khách “Mặt trăng ôm mặt trời” (Moon Embracing the Sun).

* Trích “Mặt trăng ôm mặt trời”

bsp;

Kim Yoo Jung trong Mặt trăng ôm mặt trời’

Trong dự án đặc biệt "Kẻ khóc thuê" (The Dirge Singer, 2014), Yoo Jung hóa thân thành Yeon Shim - con gái của người chuyên khóc thuê tại đám ma - bản tính ương bước, ngang ngạnh. Tạo hình của diễn viên được khen trong sáng, dễ gây thiện cảm.
Trong dự án đặc biệt “Kẻ khóc thuê” (The Dirge Singer, 2014), Yoo Jung hóa thân thành Yeon Shim – con gái của người chuyên khóc thuê tại đám ma – bản tính ương bước, ngang ngạnh. Tạo hình của diễn viên được khen trong sáng, dễ gây thiện cảm.

* Phim “Kẻ khóc thuê”

bsp;

Kim Yoo Jung trong phim ‘Kẻ khóc thuê’

Năm 2014, Yoo Jung tiếp tục được đánh giá cao với cổ trang trong phim "Cánh cửa bí mật" (Secret door). Phim kể về cuộc đời thái tử Sado - nhân vật gắn chặt với điển tích bi kịch hoàng cung trong lịch sử Triều Tiên - buộc phải tự tử theo lệnh vua cha. Mỹ nhân 15 tuổi vào vai Seo Ji Dam - nữ thám tử am hiểu về luật, thuế và pháp y. Vẻ hoạt bát, thông minh của nhân vật này trở thành điểm sáng của phim.
Năm 2014, Yoo Jung tiếp tục được đánh giá cao với cổ trang trong phim “Cánh cửa bí mật” (Secret door). Phim kể về cuộc đời thái tử Sado – nhân vật gắn chặt với điển tích bi kịch hoàng cung trong lịch sử Triều Tiên – buộc phải tự tử theo lệnh vua cha. Mỹ nhân 15 tuổi vào vai Seo Ji Dam – nữ thám tử am hiểu về luật, thuế và pháp y. Vẻ hoạt bát, thông minh của nhân vật này trở thành điểm sáng của phim.

* Trích “Cánh cửa bí mật”

bsp;

Kim Yoo Jung trong phim ‘Cánh cửa bí mật’

"Mây họa ánh trăng" (2016) đánh dấu bước trưởng thành của Yoo Jung, giúp cô đoạt nhiều giải thưởng lớn. Tác phẩm tạo sự khác biệt với kịch bản mới lạ, xoay quanh chuyện tình đủ cung bậc buồn vui, lãng mạn của cặp thái tử và thái giám. Bên cạnh đó là những tranh đấu quyền lực chốn hoàng cung dưới thời trị vì của vua Sunjo (Joseon thế kỷ 19).
“Mây họa ánh trăng” (2016) đánh dấu bước trưởng thành của Yoo Jung, giúp cô đoạt nhiều giải thưởng lớn. Tác phẩm tạo sự khác biệt với kịch bản mới lạ, xoay quanh chuyện tình đủ cung bậc buồn vui, lãng mạn của cặp thái tử và thái giám. Bên cạnh đó là những tranh đấu quyền lực chốn hoàng cung dưới thời trị vì của vua Sunjo (Joseon thế kỷ 19).

* Trích “Mây họa ánh trăng”

bsp;

Vẻ xinh đẹp của Kim Yoo Jung trong ‘Mây họa ánh trăng’