Loạt sao nam Hàn Quốc có vẻ đẹp ẻo lả, phi giới tính


Nhiều khán giả chê ca sĩ thần tượng V (Kim Tae Hyung), Jang Geun Suk hay No Min Woo… trang điểm quá đậm, điệu đà và thiếu mạnh mẽ.

Ca sĩ thần tượng V (Kim Tae Hyung) của nhóm BTS là gương mặt nổi bật nhất của xu hướng phi giới tính (unis..ex) tại Hàn Quốc. Năm 2017, trang TC Candler (Mỹ) bình chọn anh "Đẹp trai nhất thế giới". Danh hiệu này lập tức gây tranh cãi vì V thường được nhận xét "đẹp hơn hoa". Anh luôn xuất hiện với đôi mắt kẻ đậm, môi đỏ, đeo khuyên tai dài và đội mũ ngộ nghĩnh.
Ca sĩ thần tượng V (Kim Tae Hyung) của nhóm BTS là gương mặt nổi bật nhất của xu hướng phi giới tính (unis..ex) tại Hàn Quốc. Năm 2017, trang TC Candler (Mỹ) bình chọn anh “Đẹp trai nhất thế giới”. Danh hiệu này lập tức gây tranh cãi vì V thường được nhận xét “đẹp hơn hoa”. Anh luôn xuất hiện với đôi mắt kẻ đậm, môi đỏ, đeo khuyên tai dài và đội mũ ngộ nghĩnh.

 * V đeo kẹp nơ theo yêu cầu của fan

bsp;

V nhóm BTS đeo kẹp nơ theo yêu cầu của fan

Trưởng nhóm Jion của nhóm N.Tic gây sốc khi xuất hiện với gương mặt lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, thường bị nhầm là con gái. Cách trang điểm, chọn trang phục bèo nhún và phụ kiện rườm rà khiến anh trông nữ tính. Theo Daum, Jion từng ra mắt trong hai nhóm nhạc khác nhau vào năm 2009 và 2012, nhưng đều thất bại. Để trở lại với vai trò hát chính trong nhóm nhạc mới, ca sĩ sinh năm 1987 đã nâng mũi, gọt cằm, cắt mí... 
Trưởng nhóm Jion của nhóm N.Tic gây sốc khi xuất hiện với gương mặt lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ, thường bị nhầm là con gái. Cách trang điểm, chọn trang phục bèo nhún và phụ kiện rườm rà khiến anh trông nữ tính. Theo Daum, Jion từng ra mắt trong hai nhóm nhạc khác nhau vào năm 2009 và 2012, nhưng đều thất bại. Để trở lại với vai trò hát chính trong nhóm nhạc mới, ca sĩ sinh năm 1987 đã nâng mũi, gọt cằm, cắt mí… 

* Jion (nhóm N.Tic) trong MV “Once again”

bsp;

Khuôn mặt bị chê bai của Jion (nhóm N.Tic) trong MV “Once again”

Thành viên Cha Eun Woo (sinh năm 1997) của nhóm Astro từng thắng giải ‘Tân binh đẹp trai nhất Hàn Quốc 2016’ và có biệt danh “ManJitNam” – nghĩa là chàng trai bước ra từ truyện tranh lãng mạn. Anh cao 1,83 m, da trắng, sóng mũi thẳng và đôi mắt biết cười. Truyền thông Hàn cho rằng ngoại hình nổi bật sẽ giúp anh “soán ngôi” Lee Min Ho, Song Joong Ki… thời gian tới. Tuy nhiên, một bộ phận khán giả chê Cha Eun Woo ẻo lả, không khác con gái. 

* Cha Eun Woo trổ tài làm ảo thuật trên truyền hình

bsp;

Cha Eun Woo trổ tài làm ảo thuật trên ‘Show! Music Core’

Hee Chul của nhóm nhạc Super Junior được xem là "huyền thoại giả gái" trong giới thần tượng Hàn. Theo Naver, làn da trắng, nụ cười tỏa nắng và đường nét mềm mại của anh khiến nhiều nghệ sĩ nữ ghen tỵ, không dám đứng gần khi đi chung show. Anh thuộc kiểu người có tính cách 4D (viết tắt từ "Four Dimension" - thuật ngữ người Hàn dùng chỉ những người có suy nghĩ độc đáo, có phần lập dị và khó hiểu). Fan gọi anh là "Mỹ nam đẹp - độc - điên" vì không ngại chửi thẳng anti-fan, chỉ trích chủ tịch và quan chức công ty hay dạy bảo đàn em ngay trên sóng truyền hình. Dù vậy, anh vẫn sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Cộng đồng fan cho biết đi theo Hee Chul nhiều năm nay vì yêu thích cá tính của anh.
Hee Chul của nhóm nhạc Super Junior được xem là “huyền thoại giả gái” trong giới thần tượng Hàn. Theo Naver, làn da trắng, nụ cười tỏa nắng và đường nét mềm mại của anh khiến nhiều nghệ sĩ nữ ghen tỵ, không dám đứng gần khi đi chung show. Anh thuộc kiểu người có tính cách 4D (viết tắt từ “Four Dimension” – thuật ngữ người Hàn dùng chỉ những người có suy nghĩ độc đáo, có phần lập dị và khó hiểu). Fan gọi anh là “Mỹ nam đẹp – độc – điên” vì không ngại chửi thẳng anti-fan, chỉ trích chủ tịch và quan chức công ty hay dạy bảo đàn em ngay trên sóng truyền hình. Dù vậy, anh vẫn sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo. Cộng đồng fan cho biết đi theo Hee Chul nhiều năm nay vì yêu thích cá tính của anh.

* Màn giả gái gây chú ý của Hee Chul

bsp;

Màn giả gái gây chú ý của Hee Chul

Chàng trai sinh năm 1998 - Vernon (nhóm Seventeen) - có ngoại hình phi giới tính, là con lai Mỹ và Hàn Quốc. Các chuyên gia sắc đẹp đánh giá đường nét của anh gợi nhớ đến tài tử Leonardo DiCaprio thời trẻ. Trước khi gia nhập showbiz, anh nổi đình đám trên mạng nhờ thường xuyên chia sẻ loạt ảnh đời thường. Nhiều fan cho rằng ca sĩ vốn để mặt mộc đã đủ khiến phái nữ xiêu lòng, không cần thiết phải trang điểm đậm khi lên sân khấu (phải).
Chàng trai sinh năm 1998 – Vernon (nhóm Seventeen) – có ngoại hình phi giới tính, là con lai Mỹ và Hàn Quốc. Các chuyên gia sắc đẹp đánh giá đường nét của anh gợi nhớ đến tài tử Leonardo DiCaprio thời trẻ. Trước khi gia nhập showbiz, anh nổi đình đám trên mạng nhờ thường xuyên chia sẻ loạt ảnh đời thường. Nhiều fan cho rằng ca sĩ vốn để mặt mộc đã đủ khiến phái nữ xiêu lòng, không cần thiết phải trang điểm đậm khi lên sân khấu (phải).
"Hoàng tử châu Á" Jang Geun Suk gia nhập làng giải trí với vai trò diễn viên từ 25 năm trước - lúc 6 tuổi. Khi trưởng thành, anh gây bất ngờ vì chuyển sang xu hướng phi giới tính. Theo Hancinema, anh gắn liền với biệt danh "tắc kè hoa" vì luôn xuất hiện với vẻ yểu điệu, tóc dài nữ tính và gu thời trang gây nhức mắt. Diễn viên, ca sĩ cũng là người mở màn cho trào lưu kẻ mắt đậm, mặc váy hay xuyên thấu ở giới thần tượng nước này. Từ đầu năm 2018, anh nỗ lực thay đổi hình ảnh sang nam tính.
“Hoàng tử châu Á” Jang Geun Suk gia nhập làng giải trí với vai trò diễn viên từ 25 năm trước – lúc 6 tuổi. Khi trưởng thành, anh gây bất ngờ vì chuyển sang xu hướng phi giới tính. Theo Hancinema, anh gắn liền với biệt danh “tắc kè hoa” vì luôn xuất hiện với vẻ yểu điệu, tóc dài nữ tính và gu thời trang gây nhức mắt. Diễn viên, ca sĩ cũng là người mở màn cho trào lưu kẻ mắt đậm, mặc váy hay xuyên thấu ở giới thần tượng nước này. Từ đầu năm 2018, anh nỗ lực thay đổi hình ảnh sang nam tính.

* Jang Geun Suk hát và giao tiếp bằng tiếng Nhật tại Tokyo hồi tháng 2

bsp;

Jang Geun Suk lưu diễn tại Nhật

No Min Woo từng được bình chọn là "Sao nam có nét đẹp nữ tính nhất showbiz Hàn" vào cuối thập niên 2000. Anh mang hai dòng máu Hàn - Nhật, từng là tay trống của nhóm nhạc TRAX. Nhiều fan khen Min Woo có gương mặt thu hút, chiều cao lý tưởng (1,85 m). Thế nhưng, ngoại hình phi giới tính khiến anh gặp thất bại trong nghiệp diễn xuất, bị đánh giá ẻo lả, không phù hợp với những nhân vật đòi hỏi sự mạnh mẽ.
No Min Woo từng được bình chọn là “Sao nam có nét đẹp nữ tính nhất showbiz Hàn” vào cuối thập niên 2000. Anh mang hai dòng máu Hàn – Nhật, từng là tay trống của nhóm nhạc TRAX. Nhiều fan khen Min Woo có gương mặt thu hút, chiều cao lý tưởng (1,85 m). Thế nhưng, ngoại hình phi giới tính khiến anh gặp thất bại trong nghiệp diễn xuất, bị đánh giá ẻo lả, không phù hợp với những nhân vật đòi hỏi sự mạnh mẽ.
Thành viên Ren (tên thật Choi Min Ki) của nhóm Nu’est từng gây chú ý ngay khi ra mắt vì để tóc dài màu bạch kim, môi đỏ, da trắng và kẻ viền mắt đậm. Lúc đầu, ai cũng tưởng anh là con gái. Ca sĩ từng nói hầu hết mọi người chỉ khen anh "xinh đẹp kiểu con gái" và chê bai giọng hát và khả năng vũ đạo. Sau nhiều đánh giá tiêu cực lẫn tích cực, Ren chấp nhạn cắt tóc ngắn, nhuộm đen. Dù vậy, ngoại hình của anh vẫn thiên về nữ tính.
Thành viên Ren (tên thật Choi Min Ki) của nhóm Nu’est từng gây chú ý ngay khi ra mắt vì để tóc dài màu bạch kim, môi đỏ, da trắng và kẻ viền mắt đậm. Lúc đầu, ai cũng tưởng anh là con gái. Ca sĩ từng nói hầu hết mọi người chỉ khen anh “xinh đẹp kiểu con gái” và chê bai giọng hát và khả năng vũ đạo. Sau nhiều đánh giá tiêu cực lẫn tích cực, Ren chấp nhạn cắt tóc ngắn, nhuộm đen. Dù vậy, ngoại hình của anh vẫn thiên về nữ tính.
Jeong Han của nhóm Seventeen cũng bị nhầm tưởng là con gái khi mới gia nhập làng giải trí. Anh gây tranh cãi khi để tóc quá vai, động tác dịu dàng cùng đường nét thanh tú. Theo Daum, giới trẻ thường thích những anh chàng dễ thương kiểu Jeong Han, còn các bậc phụ huynh Hàn luôn muốn con cái mình tránh xa hình mẫu thần tượng này.
Jeong Han của nhóm Seventeen cũng bị nhầm tưởng là con gái khi mới gia nhập làng giải trí. Anh gây tranh cãi khi để tóc quá vai, động tác dịu dàng cùng đường nét thanh tú. Theo Daum, giới trẻ thường thích những anh chàng dễ thương kiểu Jeong Han, còn các bậc phụ huynh Hàn luôn muốn con cái mình tránh xa hình mẫu thần tượng này.

* Nét nữ tính của Jeong Han (Seventeen) trong buổi ký tặng fan

bsp;

Nét nữ tính của Jeong Han (Seventeen) trong buổi ký tặng fan

Xem tiếp