Lưỡi máy ủi chém thân xe khách khiến 5 người chết thảm

Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho biết không có dấu vết va chạm giữa xe khách và xe đầu kéo trong vụ tai nạn làm 5 người chết, 6 người bị thương.

Chiều nay, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn An Ninh, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho biết Công an tỉnh đang phối hợp Công an huyện Phù Mỹ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa giao thông giữa xe khách và xe đầu kéo làm 5 người chết, 6 người bị thương nặng.

Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Các cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường phục vụ điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

“Hiện trường vụ tai nạn rất phức tạp. Kết quả khám nghiệm hiện trường cùng kết quả điều tra ban đầu cho thấy xe đầu kéo 35C035.50 chở hai máy ủi. Lưỡi của máy ủi trên đầu xe đã chém ngang thân xe khách 75B001.01. Không có dấu hiệu va chạm giữa hai xe chạy ngược chiều nhau mà chỉ có dấu hiệu lưỡi của máy ủi trên xe đầu kéo chém vào xe khách”, Đại tá Ninh thông tin.

Cũng theo ông Ninh, sau tai nạn, máy ủi trên xe đầu kéo rơi xuống đường. Tuy nhiên, xe nào lấn đường gây ra tai nạn thì cơ quan công an đang điều tra.

Theo lãnh đạo Công an Bình Định, hiện trường vụ tai nạn rất phức tạp
Theo lãnh đạo Công an Bình Định, hiện trường vụ tai nạn rất phức tạp

Một cán bộ tham gia giải quyết vụ tai nạn nhận định nhiều khả năng lưỡi của máy ủi trên xe đầu kéo lồi ra bên ngoài thân xe nên đã chém vào hông và đuôi xe khách. Nguồn tin cũng cho hay các nạn nhân tử vong chủ yếu ở phía bên trái xe khách bị lưỡi máy ủi chém vào.

Nhiều người dân sống gần khu vực xảy ra vụ tai nạn cho biết: Sau khi nghe tiếng va chạm rất lớn, nhiều người chạy ra thì chiếc xe khách bị biến dạng, nạn nhân nằm bất động khắp nơi, nhiều người bị kẹt bên trong xe khách la khóc, kêu cứu hoảng hoạn.

Chiếc xe khách bị lưỡi máy ủi chém nát
Chiếc xe khách bị lưỡi máy ủi chém nát

Rất đông người dân địa phương đã khẩn trương tìm cách đưa các nạn nhân ra ngoài đi cấp cứu.

Anh Nguyễn Duy Phương (29 tuổi, ngụ thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ) là một trong những người trực tiếp tham gia cứu nạn, kế: “Nghe tiếng va chạm rất lớn, chúng tôi liền chạy đến nơi thì thấy người nằm la liệt, nhiều thi thể bị biến dạng, hàng hóa văng ra đầy đường. Tiếng khóc, tiếng la hét, kêu cứu khắp nơi. Tôi cùng một số người leo lên xe, đưa những người bị mắc kẹt ra ngoài”.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn
Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn

Trước đó vào lúc 22h đêm qua, trên đường tránh QL 1A đoạn thuộc thôn An Lạc Đông 2, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ đã xảy ra vụ tai nạn giữa xe đầu kéo 35C035.50 do tài xế Nguyễn Văn Hương (28 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Bình) điều khiển, chạy hướng bắc nam và xe khách 75B001.01 do tài xế Nguyễn Long Hồ (44 tuổi, ngụ tỉnh Thừa Thiên Huế) điều khiển, lưu hành chiều ngược lại. Vụ tai nạn làm 5  người trên xe khách chết tại chỗ, 6 người khác bị thương nặng.

Theo PLO