Lưu Diệc Phi bị chê mặc xấu, diễn nhạt trong phim mới

“Tam sinh tam thế thập lý đào hoa” của Hoa đán nhận đánh giá thấp từ khán giả cả về nội dung lẫn hình thức.

Ra mắt ở Trung Quốc từ ngày 3/8, phim được chấm 4,3 điểm (thang điểm 10) trên trang Douban. Còn theo 163, với đề tài thế giới thần tiên, phim yếu về kỹ xảo, trang phục không đẹp mắt. Bị chê nhiều nhất là phục sức của Lưu Diệc Phi (vai Bạch Thiển) ở đoạn đám cưới: “Cô ấy như đang đội chân cắm nến lên đầu thế kia”. 

* Trailer “Tam sinh tam thế thập lý đào hoa”

 

Đạo diễn phim – Triệu Tiểu Đinh – chia sẻ trên Sohu đoàn phim rất kỳ công thực hiện phục sức cho nữ chính tuy nhiên hiệu quả cuối cùng không hoàn mỹ. “Phục sức đội đầu chưa làm tôi hài lòng song vì thời gian không cho phép, tôi vẫn sử dụng nó”, đạo diễn nói.

Đạo diễn thừa nhận bản thân chưa hài lòng về phục sức của Lưu Diệc Phi.
Đạo diễn thừa nhận bản thân chưa hài lòng về phục sức của Lưu Diệc Phi.

Bên cạnh yếu tố hình thức, kịch bản phim bị chê khó hiểu. Trang điện ảnh Mtime nhận xét nhịp phim quá nhanh, nhiều tình tiết xây dựng không chặt chẽ dẫn đến khó hiểu. Nhiều khán giả cho rằng nếu chưa đọc nguyên tác sẽ không hiểu được phim. Còn Lưu Diệc Phi, Dương Dương (vai Dạ Hoa) được khen mặt xinh nhưng diễn nhạt. “Bao nhiêu năm rồi, diễn xuất của Lưu Diệc Phi chẳng tiến bộ gì”, khán giả Thập Nguyên bình luận trên Sohu. Một người khác viết: “Sau Dương Dương, không còn Dạ Hoa nào chán ngắt như vậy”. 

Nhà sản xuất Tát Chi Lỗi phân bua về chê bai quanh diễn xuất của hai diễn viên chính: “Hiện nay người ta thường nói mặt đẹp thì không biết đóng phim, điều này không công bằng với diễn viên trẻ. Chúng ta đánh giá họ cần nhìn vào mức độ nỗ lực của họ và kết hợp nhiều phương diện để nhận xét, như vậy mới khách quan”. 

Dù nhận nhiều lời chê, phim thu về 400 triệu Nhân dân tệ (50,5 triệu USD) sau bốn ngày công chiếu. Theo Sina, trong “cơn lốc” Chiến lang 2 của Ngô Kinh, Tam sinh tam thế đạt được thành tích này là điều đáng nể, cho thấy sức hút của hai diễn viên chính Dương Dương, Lưu Diệc Phi.

Trước khi bản điện ảnh ra mắt, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình do Dương Mịch, Triệu Hựu Đình đóng chính tạo cơn sốt hồi đầu năm. Hai diễn viên chính được khen diễn xuất tốt, mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả.

Như Anh|