Lý Nhã Kỳ: 'Marion Cotillard hy sinh nhiều khi đóng phim của tôi'


Minh tinh Hollywood bế con 8 tháng tuổi đến trường quay để đóng phim “Angel’s face” do Lý Nhã Kỳ góp phần sản xuất.

Chiều 3/1, Lý Nhã Kỳ có buổi gặp gỡ tại TP HCM để chia sẻ về phim điện ảnh Hollywood Angel’s face do minh tinh Marion Cotillard đóng chính. Ngoài công ty của Lý Nhã Kỳ, hai đơn vị còn lại là Moana Films và Windy Production tham gia sản xuất. Tác phẩm còn có sự tham gia của Alban Lenoir, Lubna Azabal, đạo diễn là Vanessa Filho.

* Lý Nhã Kỳ chia sẻ về minh tinh Marion Cotillard

Lý Nhã Kỳ: ‘Marion Cotillard rất hy sinh khi đóng phim của tôi’

 

Trong gần hai tháng quay phim tại miền Nam nước Pháp, Lý Nhã Kỳ nhiều lần tiếp xúc với Marion Cotillard. Là sao hàng đầu Hollywood, nhưng Cotillard không đưa ra những yêu cầu khắt khe với đoàn. Người đẹp chỉ đề nghị có một phòng trang điểm riêng vì là diễn viên chính. Lý Nhã Kỳ nhận xét Cotillard rất khiêm tốn và chuyên nghiệp. Dù con gái mới tám tháng tuổi, minh tinh vẫn bế con đến phim trường để vừa chăm bé vừa đóng phim. Diễn trong thời tiết bị mưa đá, phải mặc áo hai dây, người đẹp vẫn không than phiền. “Cô ấy rất hy sinh cho vai diễn”, Lý Nhã Kỳ tâm sự.

Lý Nhã Kỳ kể Cotillard bất ngờ khi biết người đẹp Việt cũng góp phần sản xuất dự án phim E-Book – có chồng cô – diễn viên Guillaume Canet – đóng. Minh tinh nước Pháp cũng bật cười thích thú khi nghe kể Lý Nhã Kỳ từng được bạn bè ở Việt Nam khen có nhiều nét giống cô. 

Lý Nhã Kỳ (phải) và Marion Cotillard từng hội ngộ ở Cannes 2017.
Lý Nhã Kỳ (phải) và Marion Cotillard từng hội ngộ ở Cannes 2017.

Nội dung nhân văn của phim Angel’s face là một trong những lý do khiến Lý Nhã Kỳ quyết định đầu tư phim. Tác phẩm kể về cuộc đời một người mẹ đơn thân (Marion Cotillard đóng) thường xuyên đi chơi thâu đêm. Điều này ảnh hưởng đến tính cách của đứa con gái, khiến cô bé bị nghiện rượu ở tuổi lên tám. Thông điệp của bộ phim hướng đến lối sống của là những người mẹ đơn thân. Khi xem lại các đoạn phim đã quay, Lý Nhã Kỳ đã khóc vì diễn viên nhí đóng rất đạt bi kịch của một cô bé có người mẹ thích tiệc tùng.

Phim đã quay được 80% và sẽ đóng máy trong vài ngày tới. Đến tháng 2, Lý Nhã Kỳ sang Pháp để theo dõi quá trình hậu kỳ phim. Người đẹp kỳ vọng bộ phim hoàn thành đúng thời điểm để tham gia các liên hoan phim quốc tế tại Berlin, Cannes… trước khi ra rạp.

Lý Nhã Kỳ và Marc Missonnier – nhà sản xuất đã mời Marion Cotillard đóng phim “Angel’s face”.

Lý Nhã Kỳ thừa nhận cô không đóng phim này vì biết khả năng diễn xuất còn hạn chế. Thay vào đó, cô muốn tham gia các dự án phim quốc tế với vai trò là nhà sản xuất. Trong những lần tham dự liên hoan phim Cannes, cô đã tích lũy được nhiều mối quan hệ để đầu tư phim ảnh. Sắp tới, người đẹp dự tính mua lại một phần cổ phần của một công ty chuyên sản xuất phim ở Holllywood, với kế hoạch mỗi năm thực hiện 20 phim bao gồm phim nghệ thuật lẫn giải trí.

Tam Kỳ