Maradona muốn làm huấn luyện viên không công cho đội tuyển Argentina

Huyền thoại bóng đá 57 tuổi tuyên bố sẵn sàng trở lại dẫn dắt đội tuyển Argentina vì quá đau lòng với thất bại tại World Cup 2018.

Maradona trên khán đài trong trận Argentina gặp Nigeria. Ảnh: Reuters.
Maradona trên khán đài trong trận Argentina gặp Nigeria. Ảnh: Reuters.

“Tôi muốn trở lại dẫn dắt Argentina và sẵn sàng làm không công, tôi sẽ không đòi hỏi gì. Tôi đã 57 tuổi và phải xem đội tuyển của mình bị đánh bại bởi đội bóng không phải mạnh nhất thế giới. Thật đau lòng khi chứng kiến mọi thứ chúng ta xây dựng bị phá hủy một cách quá dễ dàng”, AFP dẫn lời huyền thoại bóng đá Diego Maradona hôm nay cho biết.

Maradona đưa ra tuyên bố trong bối cảnh huấn luyện viên Jorge Sampaoli đối mặt với áp lực yêu cầu ông từ chức sau thất bại của đội tuyển Argentina trước Pháp tại vòng loại trực tiếp World Cup 2018. Sampaoli được cho là đã đánh mất sự ủng hộ của các cầu thủ, một số nguồn tin cho rằng Lionel Messi mới là người lựa chọn chiến thuật và danh sách thi đấu.

Tuy nhiên, hợp đồng giữa Sampaoli với Liên đoàn bóng đá Argentina (AFA) vẫn còn tới 4 năm, đồng nghĩa với việc AFA phải bỏ ra 15 triệu USD nếu muốn sa thải huấn luyện viên này.

“Cầu trời giúp tôi có đủ sức khỏe để quay lại băng ghế huấn luyện”, Maradona tuyên bố trên kênh truyền hình Telesur của Venezuela. Ông từng dẫn dắt đội tuyển Argentina trong giai đoạn 2008-2010, nhưng không gặp nhiều thành công và chấm dứt công việc sau trận thua 0-4 trước đội tuyển Đức tại vòng tứ kết World Cup 2010.