Meghan Markle mặc váy Givenchy, đội vương miện hoàng hậu trong lễ cưới


Vợ Hoàng tử Harry mặc váy cưới do Claire Waight Keller – giám đốc sáng tạo của Givenchy – thiết kế.

bsp;

Khoảnh khắc Meghan Markle xuất hiện với váy cưới

Lễ cưới của Hoàng tử Harry và Meghan Markle bắt đầu từ 12h trưa (tức 18h – giờ Việt Nam) ở lâu đài Windsor, Anh. Theo Harper’s Bazaar, khi xuất hiện tại nhà thờ St. Geroge để làm lễ kết hôn, diễn viên 37 tuổi mặc bộ váy cổ thuyền, tay lỡ của hãng Givenchy. Claire Waight Keller – giám đốc sáng tạo của thương hiệu – thiết kế trang phục này.

Cô dâu Meghan Markle đội vương miện của Hoàng hậu Mary quá cố. Hoàng hậu Mary sinh năm 1867, mất năm 1953, là bà của Nữ hoàng Elizabeth (bà nội Hoàng tử Harry). Mẫu phụ kiện này được làm từ năm 1932, có phần trâm cài chính giữa có thể tháo lắp. Chiếc trâm cô sử dụng được đính kim cương, làm từ năm 1893. Trước đó, Hoàng hậu Mary thường đội vương miện với trâm cài sapphire.

Hôn thê của Hoàng tử Harry cùng mẹ xuất hiện tại hôn lễ. Ảnh: Huffingtonpost.
Hôn thê của Hoàng tử Harry cùng mẹ xuất hiện tại hôn lễ. Ảnh: Huffingtonpost.

Đại diện của Givenchy cho biết Meghan Markle gặp giám đốc sáng tạo Claire Waight Keller để bàn bạc về ý tưởng trang phục cưới từ đầu năm nay. Bộ váy của Meghan Markle làm từ loại lụa được phát triển dựa trên công nghệ độc quyền nên có ánh mờ và màu trắng tinh khiết. Claire Waight Keller cho biết cô đã phải đi khắp các nhà máy châu Âu để tìm hiểu về loại công nghệ này.

Phần voan đội đầu của cô dâu Meghan Markle dài năm mét và được làm từ lụa tuyn. Một phần phía sau mạng che mặt cô dâu được thêu hoa bằng chỉ lụa và organza. Mỗi bông hoa lại được làm riêng biệt và có kiểu dáng 3D. Trong khi đó, phần đối xứng phía trước được thêu hình cây lúa mì hòa cùng các loài hoa, tượng trưng cho tình yêu cùng lòng nhân ái. Để làm ra chiếc mạng che mặt cho Meghan Markle, các nghệ nhân của nha Givenchy đã phải làm việc trong hàng trăm giờ đồng hồ. Cứ mỗi 30 phút, họ phải rửa tay một lần để giữ cho vải tuyn không bị biến dạng khi thêu. Nhẫn và vòng cổ của cô dâu do hãng Cartier sản xuất.

Claire Waight Keller sinh năm 1970. Cô từng là giám đốc sáng tạo cho hãng Chloe. Năm ngoái, Claire được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Givenchy. Cô cũng là giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên của hãng mốt Pháp.

Trước đó, có nhiều dự đoán về váy cưới của Meghan Markle. Một số thương hiệu đình đám được đưa ra như Alexander McQueen – hãng từng làm đồ cưới cho công nương Kate Middleton hồi năm 2011, Erdem, Ralph & Russo, Stella McCartney… Một nguồn tin cho biết, Hoàng tử Harry đã đến cửa hàng Ralph & Russo và chọn mẫu váy trị giá hơn 100.000 bảng Anh (gần 135.000 USD hay hơn 3,4 tỷ đồng).

Bộ váy của Meghan Markle đi theo hướng tối giản. Ảnh: Huffingtonpost.
Bộ váy của Meghan Markle đi theo hướng tối giản. Ảnh: Huffingtonpost.

Hoàng tử Anh và vợ – diễn viên người Mỹ Meghan Markle – quen nhau qua một người bạn chung và nhanh chóng trúng tiếng sét ái tình. Họ công bố đính hôn tháng 11 năm ngoái và đã dành sáu tháng để chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Sau hôn lễ, hai người sẽ không đi trăng mật mà có ba ngày nghỉ ngơi trước khi tham gia các hoạt động của hoàng gia Anh.

Đức Trí