Meghan Markle mặc váy Givenchy, đội vương miện nữ hoàng trong lễ cưới


Vợ Hoàng tử Harry mặc váy cưới do Claire Waight Keller – giám đốc sáng tạo của Givenchy – thiết kế.

bsp;

Khoảnh khắc Meghan Markle xuất hiện với váy cưới

Lễ cưới của Hoàng tử William và Meghan Markle bắt đầu từ 12h trưa (tức 18h – giờ Hà Nội) ở lâu đài Windsor, Anh. Theo Harper’s Bazaar, khi xuất hiện tại nhà thờ St. Geroge để làm lễ kết hôn, diễn viên 37 tuổi mặc bộ váy cổ thuyền, tay lỡ của hãng Givenchy. Claire Waight Keller – giám đốc sáng tạo của thương hiệu – tự tay thiết kế trang phục này.

Chiếc vương miện Meghan Markle mặc cùng bộ váy là của nữ hoàng Mary quá cố. Nữ hoàng Mary sinh năm 1867, mất năm 1936, là bà của Hoàng tử Harry. Mẫu phụ kiện này được làm từ năm 1932, có phần trâm cài chính giữa có thể tháo lắp. Chiếc trâm mà Meghan sử dụng được đính kim cương, làm từ năm 1893. Trước đó, nữ hoàng Mary thường đội vương miện với trâm cài sapphire.

Hôn thê của Hoàng tử Harry cùng mẹ xuất hiện tại hôn lễ. Ảnh: Huffingtonpost.
Hôn thê của Hoàng tử Harry cùng mẹ xuất hiện tại hôn lễ. Ảnh: Huffingtonpost.

Claire Waight Keller sinh năm 1970. Cô từng là giám đốc sáng tạo cho hãng Chloe. Năm ngoái, Claire được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Givenchy. Cô cũng là giám đốc sáng tạo nữ đầu tiên của hãng mốt Pháp.

Trước đó, có nhiều dự đoán về váy cưới của Meghan Markle. Một số thương hiệu đình đám được đưa ra như Alexander McQueen – hãng từng làm đồ cưới cho công nương Kate Middleton hồi năm 2011, Erdem, Ralph & Russo, Stella McCartney… Một nguồn tin cho biết, Hoàng tử Harry đã đến cửa hàng Ralph & Russo và chọn mẫu váy trị giá hơn 100.000 bảng Anh (gần 135.000 USD hay hơn 3,4 tỷ đồng).

Bộ váy của Meghan Markle đi theo hướng tối giản. Ảnh: Huffingtonpost.
Bộ váy của Meghan Markle đi theo hướng tối giản. Ảnh: Huffingtonpost.

Hoàng tử Anh và vợ quen nhau qua một người bạn chung và nhanh chóng trúng tiếng sét ái tình. Họ công bố đính hôn tháng 11 năm ngoái và đã dành sáu tháng để chuẩn bị cho ngày trọng đại này. Sau hôn lễ, hai người sẽ không đi trăng mật mà có ba ngày nghỉ ngơi trước khi tham gia các hoạt động của hoàng gia Anh.

Đức Trí