Miễn nhiệm Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa

Có 22/30 đại biểu HĐND huyện Minh Hóa, Quảng Bình bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm ông Đinh Hữu Niên, Chủ tịch UBND huyện.

Chiều nay, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch HĐND huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình cho biết, HĐND huyện vừa họp bất thường, miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa đối với ông Đinh Hữu Niên.

Có 22/30 đại biểu HĐND huyện bỏ phiếu đồng ý miễn nhiệm ông Đinh Hữu Niên. 

Ông Đinh Hữu Niên bị kỷ luật vì những vi phạm gây bức xúc dư luận
Ông Đinh Hữu Niên bị kỷ luật vì những vi phạm gây bức xúc dư luận

Trước đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã có quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Đinh Hữu Niên, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa do có những sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý và điều hành. Trong đó, có các sai phạm về nguyên tắc tập trung dân chủ như: xét tuyển đặc cách viên chức sự nghiệp, ký hợp động lao động sai quy định, chậm chuyển đổi vị trí công tác đối với một số trường hợp…

Những sai phạm của ông Đinh Hữu Niên đã gây dư luận không tốt trong một bộ phận Đảng viên, cán bộ và nhân dân, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và cá nhân ông Niên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ và nguyên nhân vi phạm, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất với quyết định của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách và chuyển công tác khác đối với ông Đinh Hữu Niên.

Theo VOV