Minh tinh Hàn Quốc cô độc, sống với rác thải tuổi xế chiều


Kim Kyo Sun mắc bệnh tâm thần phân liệt, thường nói nhảm, chửi bới người qua đường.

TV Chosun mới đây phát sóng chương trình về cuộc sống của Kim Kyo Sun – cựu diễn viên 67 tuổi. Bà sống một mình, thường lang thang ở các quán ăn. Thi thoảng, bà chửi mắng những người đi ngang mình, có lúc hỏi họ: “Có cần tôi ký tên cho không?”. 

Bà Kim Kyo Sun sống trong căn phòng ngập rác.
Bà Kim Kyo Sun sống trong căn phòng ngập rác.

Căn nhà khoảng 80 m2 của Kim Kyo Sun chất đầy rác, bốc mùi hôi thối của thực phẩm ôi thiu và xác động vật, gây ảnh hưởng cuộc sống của hàng xóm. Hơn 20 công nhân vệ sinh mới đây mất 48 giờ để giúp bà dọn dẹp nhà. 

Một bác sĩ phân tích trong chương trình cựu diễn viên mắc bệnh tâm thần phân liệt, rối loạn hoang tưởng… Tuy nhiên, bà từ chối chữa bệnh. Chương trình đang tích cực thông qua những người từng quen biết Kim Kyo Sun, lần manh mối người thân của bà. Theo một nguồn tin, cựu diễn viên từng kết hôn với một người đàn ông Nhật Bản gốc Hàn Quốc và có con gái.

Nhan sắc thời trẻ của bà Kim Kyo Sun.
Nhan sắc thời trẻ của bà Kim Kyo Sun.

Kim Kyo Sun là diễn viên nổi tiếng Hàn Quốc thập niên 1970, từng đóng nhiều tác phẩm điện ảnh, truyền hình như Evergreen Tree, Mistless Cloud, Mist, Narrow Road… Nhiều khán giả bày tỏ trên các diễn đàn bất ngờ, sốc trước tình cảnh tuổi xế chiều của Kim Kyo Sun. Không ít người liên tưởng tới Lam Khiết Anh – “ngọc nữ” một thời Hong Kong. Lam Khiết Anh cũng mắc bệnh tâm thần, nhiều năm qua sống nhờ sự giúp đỡ của tổ chức xã hội, bạn bè, người hâm mộ.

Như Anh