Mở cửa cấp visa cho fan Việt sang Trung Quốc cổ vũ đội U23

Ngày 24/1, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội thông báo: Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam xin cấp thị thực Trung Quốc để theo dõi trận chung kết U23 châu Á, Đại sứ quán mở thêm 1 cửa chuyên tiếp nhận hồ sơ xin thị thực với mục đích trên tại phòng visa. Thời gian từ ngày 24/1 đến ngày 26/1.

Bản thông báo của Phòng lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc.
Bản thông báo của Phòng lãnh sự Đại sứ quán Trung Quốc.

Đại sứ quán Trung Quốc cho hay, ngoài thời gian nộp hồ sơ từ 8h30 đến 11h sáng như mọi khi, công dân Việt Nam có nguyện vọng đi xem giải đấu còn có thể nộp hồ sơ vào thời gian từ 15h đến 16h30.

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 24/01, có rất nhiều người dân đã có mặt tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để đăng ký làm thẻ visa để sớm sang Trung Quốc cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam.

Anh Nguyễn Văn Minh (ở Hà Nội) cho biết, nếu đăng ký làm visa sẽ mất khoảng 1 ngày là xong thủ tục.

“Không chỉ riêng tôi mà rất nhiều người hâm mộ mong được sang cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. Mong rằng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các cầu thủ đá hết mình, giành chiến thắng” –  anh Minh chia sẻ.

Nhiều người dân đã tập trung ở đại sứ quán để được làm thị thực đến Trung Quốc
Nhiều người dân đã tập trung ở đại sứ quán để được làm thị thực đến Trung Quốc

Nhiều DN lữ hành trong chiều tối 23/01 đã tung ra các tour du lịch Trung Quốc để phục vụ người hâm mộ Việt Nam sang xem trận chung kết. Lượng khách đặt tour cũng tăng rất mạnh.

Công ty du lịch Vietrantour cho biết, từ đêm qua đến sáng 24/01, xấp xỉ 5.000 lượt khách đã đăng ký chương trình cổ vũ bóng đá Việt Nam tại trận chung kết Giải U23 châu Á.

Hãng hàng không China Southern Airlines cũng thông báo lịch bay, giá vé máy bay và thông tin visa đối với công dân Việt Nam muốn sang Trung Quốc xem, cổ vũ trận chung kết.

Cụ thể, nếu hành khách khách chưa có visa vào Trung Quốc thì bay qua Changsha và liên hệ với hãng vào trước 14h ngày 24 tháng 1 để được hỗ trợ và biết thêm chi tiết. Nếu khách đã có visa thì bay qua Thâm Quyến, được miễn phí 1 đêm tại Thâm Quyến, giá vé từ USD490 đã bao gồm thuế. Khách không biết tiếng Trung sẽ phải trả từ 18 triệu bao gồm vé máy bay, visa cửa khẩu, khách sạn 2 đêm, bữa ăn, HDV.

Nhị Tiến