Một người Việt bị phạt vì dùng flycam ở khu vực đám cưới Hye Kyo


Cảnh sát Hàn nói tự ý sử dụng thiết bị bay không người lái ở khu vực khách sạn Shilla là phạm luật.

Sau hôn lễ Song Hye Kyo – Song Joong Ki ngày 31/10, các trang mạng Hàn Quốc xôn xao tin đồn phóng viên Trung Quốc bị bắt, truy cứu trách nhiệm hình sự vì sử dụng thiết bị không người lái ghi hình đám cưới.

Song Hye Kyo - Song Joong Ki trong ngày cưới. Ảnh: Ifeng.
Song Hye Kyo – Song Joong Ki trong ngày cưới. Ảnh: Ifeng.

Ngày 31/10, cảnh sát Seoul phủ nhận thông tin. Theo Sports Chosun, một người Việt bị phát hiện sử dụng flycam nhưng chưa quay được gì. Người này chỉ bị phạt hành chính.

Khách sạn Shilla là khu vực cấm bay. Trong trường hợp đặc biệt, cần phê chuẩn của cơ quan chức năng Hàn Quốc trước khi sử dụng thiết bị bay không người lái.

Hôm 2/11, Song Joong Ki – Song Hye Kyo sang châu Âu hưởng trăng mật. Công ty quản lý cho biết hai diễn viên không có ý định kiện các công ty truyền thông quay phim, chụp ảnh đám cưới họ.

Truyền thông Trung Quốc quay hôn lễ Song Hye Kyo – Song Joong Ki 

Trước hôn lễ, đôi uyên ương nhấn mạnh họ không tổ chức sự kiện này công khai, không chấp nhận phỏng vấn, chụp ảnh. Nguồn tin trang On cho hay hai diễn viên từ chối nhận 13 triệu USD để một công ty Trung Quốc trực tiếp đám cưới. Tuy nhiên, không ít cơ quan truyền thông Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc ghi lại hình ảnh từ đầu đến cuối hôn lễ. Một vài trang web tiếng Trung còn phát trực tiếp.

Chương Tử Di – khách mời đám cưới – bị nhiều khán giả nhận xét “tiếp tay” trang web công ty của chồng cô khi live stream hôn lễ.

Như Anh