Mỹ nhân 'Tiếu ngạo giang hồ' kể quá khứ bị lạm dụng tình dục


Dương Dung tiết lộ bí mật hơn 30 năm sau khi đọc các bài báo về bê bối bạo hành, lạm dụng trẻ nhỏ ở một trường mầm non.

Dương Dung mới đây dùng ngôi thứ ba kể trên Weibo câu chuyện một bé gái bốn tuổi bị người quen lạm dụng. Công ty quản lý của nữ diễn viên sau đó xác nhận trên QQ đây chính là câu chuyện của Dương Dung. “Cô ấy quả thực đã rất dũng cảm để nói ra sự việc”, người quản lý nói.

Diễn viên Dương Dung. Ảnh: QQ.
Diễn viên Dương Dung. Ảnh: QQ.

Trong bài viết trên trang cá nhân, Dương Dung cho biết cô bị người chú quen với bố mẹ rủ tới nhà chơi. Người này bảo cô nằm lên giường, sau đó đè lên người cô. Diễn viên kể lúc đó tâm trạng cô từ tò mò tới lo lắng, hoảng sợ. Khi nói với bố mẹ chuyện này, bố cô giận dữ đến run người, bảo sẽ cầm dao giết người đàn ông đó. Mẹ cô hỏi: “Con có bị cởi quần áo không”, cô lắc đầu.

Câu chuyện trở thành bí mật của cả gia đình Dương Dung hơn 30 năm. Cô không nhớ gì về thuở lên ba lên bốn nhưng nhớ rõ chuyện bị người đàn ông kia đưa tới nhà. Thời tiết, mùi hương trong căn phòng, cảm giác lo lắng, hoảng sợ đều hằn in trong tâm trí cô.

Dương Dung đóng Nhạc Linh San trong "Tiếu ngạo giang hồ" 2013. Ảnh: QQ.
Dương Dung đóng Nhạc Linh San trong “Tiếu ngạo giang hồ” 2013. Ảnh: QQ.

Dương Dung tiết lộ chuyện của mình sau vụ trường mầm non Hồng Hoàng Lam (Bắc Kinh, Trung Quốc) bị tố cáo cho trẻ uống thuốc lạ, châm kim, phạt trẻ cởi quần áo, xâm hại tình dục bé gái. Theo Ifeng, có bốn bé gái được bố mẹ phát hiện phần dưới cơ thể sưng đỏ. Rất nhiều phụ huynh tập trung trước cổng trường đòi nói chuyện với hiệu trưởng, xem camera giám sát lớp học. Chưa có kết luận của cơ quan điều tra xong sự việc dấy lên làn sóng phẫn nộ ở Trung Quốc. 

* Tạo hình cổ trang của Dương Dung

Tạo hình cổ trang của Dương Dung

 

Nữ diễn viên thổ lộ sự việc của cô không nghiêm trọng như của các bé ở trường Hồng Hoàng Lam. Tuy nhiên, hàng chục năm qua đi, sự việc vẫn là nỗi ám ảnh, sợ hãi, khiến cô mất ngủ. Cô cho rằng im lặng là “dung túng cho bàn tay đen chạm đến các trẻ nhỏ”.

Dương Dung sinh năm 1981, gia nhập làng giải trí từ năm 2002. Cô từng đóng nhiều phim truyền hình như Cung tỏa châu liêm, Tiếu ngạo giang hồ (vai Nhạc Linh San), Lục Trinh truyền kỳ, Mỹ nhân chế tạo, Thiên kim nữ tặc, Tình định tam sinh, Vân trung ca…

Như Anh