Nga điều tra vụ thiếu niên tự sát sau khi thua trò chơi điện tử

Pavel Matveev đi vào vườn và dùng máy cưa tự sát trong tình trạng thất vọng sau khi thua cuộc ở một trò chơi điện tử. 

Pavel Matveev trong một bức ảnh chụp trước đây. Ảnh: East 2 west
Pavel Matveev trong một bức ảnh chụp trước đây. Ảnh: East 2 west

Mirror đưa tin cảnh sát Nga đang mở cuộc điều tra hình sự về cái chết của Pavel Matveev, 15 tuổi. Thi thể của cậu bé được tìm thấy trong vườn nhà ở làng Mogochino, vùng Tomsk, cùng chiếc cưa máy. 

Kênh truyền hình nhà nước NTV cho hay Matveev “tự sát sau khi thua trò chơi điện tử”. 

Truyền thông Nga dẫn các nguồn tin địa phương cho hay Matveev nghiện trò chơi điện tử trên chiếc máy tính mà mẹ mua cho cậu bé nhưng không rõ đó là trò chơi gì.

“Đó là thứ đã giết cậu bé”, một nguồn tin nói. “Cậu bé ngồi nhiều giờ liền ở máy tính và trở nên căng thẳng sau một trò chơi”.

Văn phòng địa phương của Ủy ban Điều tra Nga không cung cấp chi tiết về vụ việc nhưng xác nhận đã mở cuộc điều tra hình sự về hành vi “tự sát do bị xúi giục”.

Gần đây tại Nga xảy ra nhiều vụ án mà trong đó các trẻ em và thiếu niên bị một số nhóm kích động tự sát qua các trò chơi trên mạng xã hội. Những nhóm này từng đưa ra trò chơi mang tên Cá voi Xanh, khuyến khích người chơi hoàn thành 50 thử thách, trong đó có tự hãm hại bản thân và thậm chí tự sát.

Thiếu tướng Alexey Moshkov, trưởng ban chống tội phạm máy tính thuộc Bộ Nội vụ Nga, cảnh báo rằng năm 2017, có tổng cộng gần 1.340 nhóm tự sát trực tuyến được phát hiện, với lượng thành viên lên tới hơn 12.000 người và có hơn 200.000 bài viết. Giới chức đã mở cuộc điều tra 230 vụ án hình sự và 19 kẻ chủ mưu được gọi là quản trị viên đã bị giam giữ.