Nga muốn thúc đẩy đối thoại chính trị với Triều Tiên

Thứ trưởng Ngoại giao Nga khẳng định nước này sẽ tiếp tục phát triển mối quan hệ với Triều Tiên và thúc đẩy đối thoại chính trị.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: RT.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov. Ảnh: RT.

“Triều Tiên là láng giềng của chúng ta. Chúng ta cần phát triển mối quan hệ với họ và đối thoại chính trị đóng vai trò vô cùng quan trọng”, Tass dẫn lời Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov phát biểu trước phóng viên ngày 13/12. “Chúng tôi đã tận dụng mọi cơ hội để đối thoại trực tiếp và chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng chúng trong tương lai, bao gồm cả thông qua Bộ Quốc phòng”.

Ông Ryabkov đồng thời cho biết Moscow và Washington vẫn tiếp tục duy trì thảo luận về cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên ở các cấp độ khác nhau.

“Những liên lạc với phía Mỹ vẫn được thực hiện. Chúng tôi không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nào để thảo luận về vấn đề Triều Tiên”, Thứ trưởng Ngoại giao Nga cho hay và thêm rằng cuộc khủng hoảng Triều Tiên cũng là một trong những chủ đề được thảo luận giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Mỹ Rex Tillerson trong cuộc gặp hồi tuần trước ở Vienna, Áo.

Đại sứ quán Triều Tiên tại Nga hôm qua thông báo phái đoàn của Bộ Quốc phòng Nga do Phó giám đốc Trung tâm Chỉ huy Quốc phòng Nga Victor Kalganov dẫn đầu đã tới thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. Tuy nhiên, Moscow và Bình Nhưỡng không tiết lộ mục đích chuyến thăm.

Vũ Hoàng