Nga vô địch, Trung Quốc thảm bại tại chung kết giải đua xe tăng quốc tế

Đội Nga giành chiến thắng, trong khi hạt giống số hai Trung Quốc có màn thể hiện đáng thất vọng tại trận so tài cuối cùng của Tank Biathlon 2018.

bsp;

Nga vô địch, Trung Quốc thảm bại tại chung kết giải đua xe tăng quốc tế

Màn biểu diễn của 4 đội trong trận chung kết Tank Biathlon 2018. Video: YouTube.

Đội tuyển Nga hôm qua về đầu trong trận chung kết giải đua xe tăng quốc tế (Tank Biathlon 2018), vượt qua các đối thủ Trung Quốc, Belarus và Kazakhstan để giành chức vô địch, theo TASS.

Ba kíp lái của Nga luân phiên điều khiển chiếc xe tăng T-72B3 hoàn thành 4 vòng đua tiếp sức gồm vượt chướng ngại vật, tiêu diệt mục tiêu mô phỏng xe tăng, trực thăng và bộ binh địch bằng pháo chính và súng máy trong thời gian 1 giờ 29 phút 55 giây.

Đội Kazakhstan và Belarus lần lượt về đích thứ hai và thứ ba, với thời gian kém hơn đội Nga một chút.

Trong khi đó, đội Trung Quốc về bét với thành tích 1 giờ 43 phút 42 giây, chậm hơn đội Nga tới gần 14 phút và xếp thứ tư. Đây được coi là nỗi thất vọng lớn với màn trình diễn của xe tăng Type-96B Trung Quốc trong trận chung kết, bởi trước khi trận đấu diễn ra, họ được xếp là đội hạt giống số 2 với thành tích ấn tượng tại vòng loại và vòng bán kết.

Giải đua xe tăng Tank Biathlon 2018 diễn ra từ ngày 28/7 đến 11/8 trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế lần thứ 4 tại Nga và một số nước khác, với sự tham gia của 189 đội đến từ 32 quốc gia, tranh tài ở 28 hạng mục khác nhau.

Trí Dũng