Nghi phạm bỏ xác người trong tủ ở Sài Gòn khai 'do ghen'

Cho rằng cậu bạn là nguyên nhân khiến vợ mình ẵm con bỏ nhà đi, Phương Đen sát hại anh này, giấu xác trong tủ. 

Công an TP HCM hôm 21/8 lấy lời khai của Lê Quốc Phương (tức Phương Đen, 30 tuổi) để làm rõ hành vi Giết người. Nghi phạm sát hại anh Thanh (28 tuổi) cũng bị điều tra liên quan một số tài sản của nạn nhân.

Căn nhà nơi phát hiện xác chết. Ảnh:  Nhật Vy.
Căn nhà nơi phát hiện xác chết. Ảnh:  Nhật Vy.

Phương khai từng nhiều lần sử dụng ma túy đá với anh Thanh tại phòng trọ của mình trên đường Phan Văn Hớn (xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn). Trong những cơn phê thuốc, hắn nghi ngờ vợ có tình cảm với vài người, trong đó có anh này.

Hơn 10 ngày trước vợ chồng Phương cãi vã, chị vợ ôm con về nhà người thân. Phương cho rằng việc này liên quan đến Thanh nên rắp tâm trả thù.

Hắn vờ rủ “tình địch” đến nhà nhậu, sau đó dùng vật cứng đánh vào đầu cho đến chết rồi quấn xác bằng áo mưa bỏ vào tủ quần áo.

Sau khi gây án, Phương mang xe máy của nạn nhân về phòng trọ của anh này để tránh bị nghi ngờ. Hắn vẫn ở nhà, sinh hoạt bình thường. Đến ngày 16/8 thi thể anh Thanh phân hủy mạnh, Phương bỏ trốn.

Về phòng trọ sau nhiều ngày mâu thuẫn với chồng, vợ Phương thấy mùi tử khí nồng nặc, tưởng con vật gì chết nên tìm kiếm. Khi mở tủ quần áo, chị hoảng loạn khi phát hiện thi thể anh Thanh.

Xác định Phương là hung thủ gây án, gần chục trinh sát truy tìm anh ta khắp nơi và bắt được chiều hôm qua.

Cơ quan điều tra đang làm rõ hành vi của Phương liên quan đến tài sản của anh Thanh gồm điện thoại iPhone, dây chuyền, 2 nhẫn vàng…

Quốc Thắng

* Tên nạn nhân được thay đổi.